เข้าสู่ระบบ

มาร์ค อัลเลน กังวลเกี่ยวกับผลงานของเขาก่อนการแข่งขันชิงแชมป์โลก

สตีเฟน เฮนดรี ฟอร์มของ มาร์ค อัลเลน ทิ้งเขาในช่วงที่แย่ที่สุดของฤดูกาล ที่ TOUR CHAMPIONSHIP 2023

มาร์ค อัลเลน ทำผลงานได้ดีที่สุดระหว่างการเอาชนะ ดิง จุนฮุย 10-5 ในรอบก่อนรองชนะเลิศของ ทัวร์แชมเปี้ยนชิพ 2023 ที่ฮัลล์ที่โบนัส อารีน่าเมื่อคืนวันจันทร์ ในขณะที่ Ding ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศแล้ว Allen ก็ต้องกังวลเกี่ยวกับผลงานของเขาก่อนการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่จะมาถึง สตีเฟ่น เฮนดรี้กังวลกับการทำประตูของอัลเลนStephen Hendry เชื่อว่าการเสียฟอร์มของ Mark Allen ได้ “ทิ้งเขาในช่วงที่แย่ที่สุดของฤดูกาล” หลังจากที่เขาแพ้ Ding Junhui ในรอบก่อนรองชนะเลิศในการแข่งขัน Tour Championship Allen มาถึง Tour Championship ในฐานะเมล็ดพันธุ์อันดับ 1 หลังจากเป็นผู้เล่นที่น่าประทับใจที่สุดในวงจรสำหรับฤดูกาลปัจจุบัน แต่ด้วยการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่กำลังจะมาถึง อัลเลนล้มเหลวในการสร้างความประทับใจให้กับดิง และลงทะเบียนเพียงสามครึ่งศตวรรษด้วยความพ่ายแพ้ 10-5

มาร์ค อัลเลน

ดิง จุนฮุย ทำเบรก 10 ครั้งในครึ่งศตวรรษ เปลี่ยนหนึ่งเบรกเป็น 116 ครั้ง ในขณะที่เขาลงโทษความผิดพลาดของ มาร์ค อัลเลน และมักทำให้คู่ต่อสู้นั่งไม่ติดที่เมื่อเขามีโอกาสชนะเฟรมเดียว

เฮนดรี้แชมป์โลก 7 สมัยพูดในรายการ ITV4 หลังจบแมตช์ เปรียบเทียบผู้เล่นทั้งสองคนและชี้ให้เห็นถึงจุดอ่อนที่ใหญ่ที่สุดของอัลเลนในตอนนี้ เกี่ยวกับ Ding เขากล่าวว่า: “เขาเป็นผู้ทำประตูที่หนักกว่ามาก แต่การทำประตู [แต่ของ Allen] ได้ละทิ้งเขาในช่วงที่เลวร้ายที่สุดของฤดูกาล ดิงยังคงทำคะแนน 50, 60 ตลอดทั้งวัน ไม่มีอะไรถูกต้องสำหรับ Allen เฮนดรี้ยังประทับใจในความคงเส้นคงวาของดิง โดยเสริมว่า: เขาจะพอใจมากกับวิธีการปิดเกม คุณไม่ชอบสะดุดล้ำเส้น คุณชอบทำอย่างน่าเชื่อถือ Ding ซึ่งกำลังเปิดตัวในอาชีพของเขาที่ Tour Championship จะเล่นเป็น Ali Carter หรือ Kyren Wilson ในรอบรองชนะเลิศ Alan McManus เสริม:“ สำหรับ Mark ที่พลาดไปมากนั้นเป็นเรื่องที่น่ากังวล Ding ชนะหกเฟรมเหล่านี้โดยที่ Mark ไม่สร้างปัญหาให้กับผู้ทำประตู มาร์คสองคนทำแต้มได้เพียงแต้มเดียว ประเด็นคือเมื่อพวกเขาอยู่ใกล้จุดที่ดีที่สุดของพวกเขา พวกเขาชนะในการเยือนครั้งเดียว คุณต้องอยู่ในเกมของคุณเพื่อทำสิ่งนั้น ถ้าคุณจะแข็งกร้าว คุณต้องสร้างโชคของคุณเอง ยิ่งคุณเล่นดีเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งโชคดีมากขึ้นเท่านั้น คุณต้องทำประตูได้ในนัดเดียว

มาร์ค อัลเลน

Ding กล่าวว่าเขาพอใจกับชัยชนะแต่ตั้งหน้าตั้งตารอการแข่งขันนัดหน้า และไม่ได้จดจ่ออยู่กับความคิดที่ว่าเขาจะเข้าไปอยู่ใน 16 อันดับแรกก่อนชิงแชมป์โลก เขากล่าวว่า: ผมเล่นได้ดีมาทั้งวัน วันนี้มีสมาธิมาก ฉวยโอกาสได้ดี และผมสู้เต็มที่ ผมมีความมั่นใจมากกว่าตอนที่เล่นนัดชิงชนะเลิศในสหราชอาณาจักร (แชมเปี้ยนชิพ) มันเป็นเรื่องดีที่จะชนะ จับคู่แบบนี้

เขายังแนะนำว่าปัญหาของอัลเลนอาจอยู่ที่ความสำเร็จในช่วงต้นฤดูกาลนี้ และเขาอาจเหนื่อยล้า โดยกล่าวว่า เขาอาจจะเหนื่อยเมื่อเขาชนะการแข่งขันมากมาย เขาเป็นผู้เล่นที่ดีในนัดชิงชนะเลิศของสหราชอาณาจักร คืนนี้เขามีปัญหา เขาก็มีโอกาสเช่นกัน มี 2-3 อย่างที่แตกต่างกัน แค่พยายามชนะให้มากขึ้น ทำคะแนนให้มากขึ้นเพื่อขึ้นสู่ 16 อันดับแรก ไม่เป็นไร ค่อยๆ กลับเร็ว ฉันคิดถึงการชนะนัดเดียว

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m