เข้าสู่ระบบ

“เหลียง เหวินโป๋” ทำความรู้จักก่อนที่สั่งแบนตลอดชีวิต

ทำความรู้จัก เหลียง เหวินโป๋ ก่อนที่สั่งแบนตลอดชีวิต  นักสนุกเกอร์ชื่อดังของจีนที่นักกีฬาต่างพูดว่า ”เหลียงโทรหา อย่ารับสาย”

ทำความรู้จัก เหลียง เหวินโป๋ ก่อนที่สั่งแบนตลอดชีวิต จากตอนแรกที่แบนถึงเดือนสิงหาคมจากกรณีจากกรณีถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นสำหรับเหลียงตกเป็นคดีความจากกรณีทุบตีและเตะผู้หญิงคนหนึ่ง ในเมืองเชฟฟิลด์ ของอังกฤษ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2021 ซึ่งมีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ และเจ้าตัวยอมรับสารภาพ ทำให้ต้องรับโทษปรับเงิน 1,380 ปอนด์ และบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม 12 เดือน

ทำความรู้จัก เหลียง เหวินโป๋ ก่อนที่สั่งแบนตลอดชีวิต

ทำความรู้จัก เหลียง เหวินโป๋ ก่อนที่สั่งแบนตลอดชีวิต ทางสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก สั่งลงดาบแบน เหลียง เหวิน โป๋ และ หลี ฮัง 2 นักสอยคิวจีนตลอดชีพ พร้อมปรับเงินเกือบ 2 ล้านบาท

โดยตัวเขานั้นเกิดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม ค.ศ. 1987 เป็นนักสนุกเกอร์อาชีพชาวจีน เขาเป็นผู้เล่นมือซ้ายอันดับ 3 ของจีนตามหลัง ติง จวิ้นฮุย และ เซียว กั๋วตงเริ่มต้นอาชีพนักสนุกเกอร์ระหว่างฤดูกาลสนุกเกอร์ในปี 2547-2548 โดยเล่นในรายการชาเลนจ์ทัวร์ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำกว่าเวิลด์สนุ๊กเกอร์หลักทัวร์ เขาจบอันดับปานกลางที่ 104 จากผู้เข้าแข่งขัน 168 คน โดยสะสมคะแนนได้เพียง 2150 คะแนนเหลียงได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลไวลด์การ์ดให้กับทัวร์หลัก

และแม้จะไม่ได้ผ่านเข้ารอบโดยตรงนี่เป็นเพราะเขาได้รับรางวัลIBSF World Under-21 Championshipปี 2548 และเนื่องจากไม่ใช่ผู้เล่นทั้งหมดที่มีสิทธิ์เข้าร่วม Main Tour เข้ามาแทนที่ในการแข่งขันจัดอันดับครั้งแรกของเขา ที่กรังปรีซ์เขาแพ้ในรอบคัดเลือกรอบแรกกับรอรี่ แมคลอยด์ 2–5 [10]เขาอาการดีขึ้นในอันดับถัดไป การแข่งขันชิงแชมป์สหราชอาณาจักรซึ่งเขาเกือบจะล้างบาปAlfred Burdenในรอบคัดเลือกรอบแรก 9-1 แต่ต่อมาก็แพ้ในรอบคัดเลือกรอบที่สองของMarcus Campbellด้วยระยะขอบที่แคบที่สุด 8– 9Liang

ทำให้ผ่านเข้ารอบสำหรับการแข่งขันอันดับแรกของเขาที่Welsh OpenโดยเอาชนะSean Storey , Jamie BurnettและRory McLeodเพื่อเข้าสู่การจับฉลากหลัก เขาเอาชนะไนเจล บอนด์ในรอบแรก 5–0 แต่การวิ่งของเขาหยุดชะงักเมื่อเขาแพ้แกรม ดอตต์ 3–5 แต่งงานกับ Chen Xuejiao พวกเขามีลูกหนึ่งคนก่อนที่เขาจะโดนแบนเขาเองเป็นอยู่อันดับ27ของโลกสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก (ดับเบิลยูพีบีเอสเอ)

และมีคำสั่งลงโทษแบน เหลียง เหวิน โป๋ และ หลี ฮัง 2 นักสอยคิวชาวจีนห้ามลงแข่งขันตลอดชีวิต โทษฐานล็อกผลการแข่งขันเพื่อจุดประสงค์ในการเดิมพัน ขณะที่นักสนุกเกอร์จากแดนมังกรอีก 8 คน ที่โดนกล่าวหาในคดีเดียวกันนั้น รับสารภาพและให้การเป็นประโยชน์ต่อการสอบสวน ทำให้ได้รับการลดโทษแบนลดหลั่นกันไป

โดยทั้งหมดมีเวลาในการยื่นอุทธรณ์จนถึงวันที่ 20 มิถุนายน นี้ก่อนหน้านี้ นักสอยคิวจากแดนมังกรทั้ง 10 คน ถูกกล่าวหาในคดีดังกล่าว และถูกแบนไล่เรียงมาตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว จนถึงมกราคมปีนี้ ก่อนจะมีการไต่สวนในช่วงวันที่ 24ถึง26 เมษายนจนถึง3พฤษภาคมและมีบทสรุปคำตัดสินออกมาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยเหลียง เหวิน โป๋ และ หลี ฮัง โดนหนักสุดคือแบนตลอดชีพ พร้อมปรับเงินคนละ 43,000 ปอนด์ (ราว 1.8 ล้านบาท)

โดยทั้งคู่โดนข้อหาล็อกผลหรือเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการล็อกผล พยายามโน้มน้าวผู้เล่นคนอื่นให้ล็อกผล เดิมพันผลการแข่งขัน ข่มขู่ผู้เล่นคนอื่น รวมถึงทำลายหลักฐานด้วยการลบข้อความ และไม่ให้ความร่วมมือกับการสอบสวนนักสอยคิวจีนคนอื่น ๆ ที่ได้รับการลดหย่อนโทษแบน

ทำความรู้จัก เหลียง เหวินโป๋ ก่อนที่สั่งแบนตลอดชีวิต

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M