เข้าสู่ระบบ

กัว จิ้น ไห่ คว้าตั๋วใบสุดท้ายไปอาชีพโลก

กัว จิ้น ไห่ คว้าตั๋วใบสุดท้ายไปอาชีพโลก ปิดฉากศึกคิวสกูลโซนเอเชียได้ 4 จอมคิวลุยอาชีพอังกฤษ

กัว จิ้น ไห่ คว้าตั๋วใบสุดท้ายไปอาชีพโลก การแข่งขันสนุกเกอร์คิวสกูล รอบคัดเลือกทวีปเอเชีย ที่สถาบันพัฒนากีฬาบิลเลียดแห่งเอเชีย ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการที่ 2 เพื่อเฟ้นหา 2 คนสุดท้าย ไปแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลกในฤดูกาลหน้า โดยเมื่อวันที่12มิ.ย.66 เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ เพื่อหาผู้ชนะอีก2 คน ไปแข่งขันโปรทัวร์ที่ประเทศอังกฤษทันทีเป็นเวลา2ฤดูกาลซึ่งการแข่งขันในรอบคัดเลือกยังคงใช้ระบบ4ใน7เฟรมเหมือนเดิม

กัว จิ้น ไห่ คว้าตั๋วใบสุดท้ายไปอาชีพโลก

การแข่งขันสนุกเกอร์ รายการ นิคมอุตสาหกรรมฯ ‘คิว สคูล โซนเอเชีย-โอเชียเนีย’  เป็นการเจอกันเองของนักสนุกเกอร์จีน ระหว่าง กัว จิ้น ไห่ ดวลกับ หวัง ยู่ เฉิน

โดยเปิดมาเฟรมแรก กัว จิ้ง ไห่ ตบไม้แรก 50 แต้ม แถมได้ฟาวล์อีก 7 แต้ม และ จิ้ง ไห่ มีโอกาสตบแดงหลุมกลาง แต่พลาดไปจ่อ ส่งให้ ยู่ เฉิน ไล่สอยม้วนเดียวหมดโต๊ะเบรค 84 แต้ม แซงชนะ 90-57 ขึ้นนำ 1-0 เฟรม แต่เฟรมสอง กัว จิ้ง ไห่ ไล่ตบ 2 ไม้ ชนะขาด 71-24 ไล่มาเสมอ 1-1 เฟรม จากนั้น หวัง ยู่ เฉิน โชว์ความแม่น กดไม้เดียวทำเซ็นจูรี่เบรค 124 แต้ม ในเฟรมที่สาม และ ตบไม้เดียว 82 แต้ม ในเฟรมสี่ ขึ้นแท่นนำ 3-1 เฟรม

จากนั้น พอ กัวจิ้ง ไห่ หลังพิงฝา เปิดหน้าแลกทันที ซึ่งทำได้ดี ในเฟรมห้า ตบ2 ไม้ ชนะ72-0 แถมในเฟรมหก กดม้วนเดียว77 แต้ม ตามมาเสมอ3-3เฟรม ต้องเล่นเฟรมตัดสิน ซึ่ง กัวจิ้งไห่ยิ่งแทงยิ่งร้อนแรงไล่สอย2ไม้ ชนะขาด101-6จบเกมกัวจิ้งไห่เอาชนะไปได้อย่างสุดเร้าใจ4-3เฟรมคว้าตั๋วไปเล่นอาชีพใบสุดท้ายได้สำเร็จ

สรุปหลังจบการแข่งขันจบเป็นที่เรียบร้อยทั้ง 2 รายการ ได้นักสอยคิวจากเอเชียที่คว้าตั๋วไปแข่งขันโปรทัวร์ ที่ประเทศอังกฤษเป็นเวลา2 ปี ตามโควต้าจำนวน4 คน ประกอบด้วย ตอ ชูเหลียง (มาเลเซีย), มนัสวินษ์ เพชรมาลัยกุล หรือ “ควิดคิวเฮ้าส์”(ไทย), อิสปรีท ซิงห์ จันทา(อินเดีย) และเห๋อกั๊วเจี้ยน(จีน)

“บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เผยว่า “ตนขอแสดงความยินดีกับ 4 นักสนุกเกอร์ที่ได้สิทธิ์ไปเทิร์นโปรที่ประเทศอังกฤษใน 2 ฤดูกาลหน้า และมีนักสนุกเกอร์ไทยได้สิทธิ์ 1 คน คือ มนัสวินษ์ เพชรมาลัยกุล ถือว่าเป็นการจัดแข่งขันที่ประสบความสำเร็จอีก 1 ปี หลังจากเมื่อปีที่แล้ว ได้ เดชาวัตร พุ่มแจ้ง ไปเล่นที่อังกฤษ ซึ่งปีนี้สิทธิ์ได้กระจายทั้ง 4 ชาติ มาเลย์เซีย,ไทย, อินเดีย และ จีน ส่วนปีหน้ายังยืนยันว่า จัดแข่งขันที่เมืองไทยเหมือนเดิม และจะต้องดีกว่า 2 ครั้งที่ผ่านมาอีกด้วย”

กัว จิ้น ไห่ คว้าตั๋วใบสุดท้ายไปอาชีพโลก

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M