เข้าสู่ระบบ

คิวสกูลเอเชีย – โอเชียเนีย 2023

คิวสกูลเอเชีย – โอเชียเนีย 2023 เชียร์ทัพสอยคิวไทย

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับการแข่งขันสนุกเกอร์ คิวสกูลเอเชีย – โอเชียเนีย 2023 รายการนี้จะคัดเอาสุดยอดนักแม่นรูจากทวีปเอเชีย และโซนโอเชียเนีย 4 คนด้วยกัน ให้ได้สิทธิ์การ์ดทัวร์ไปแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลกใน 2 ฤดูกาลถัดไป ประกอบด้วย 2023-2024 และ 2024-2025 นับเป็นโอกาสดีของประเทศไทย ที่ได้สิทธิ์จากสมาคมบิลเลียด และสนุกเกอร์อาชีพโลก(WPBSA) ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จจากการแข่งขันเมื่อปีที่แล้ว

คิวสกูลเอเชีย - โอเชียเนีย 2023

สนุกเกอร์ คิวสกูลเอเชีย – โอเชียเนีย 2023 คัดเลือกนักสอยคิวไปสู้สนุกเกอร์อาชีพโลก เตรียมระเบิดศึกต้นเดือนมิถุนายนนี้

ในคิวสกูลครั้งก่อน ทัพนักสอยคิวชาวไทยสามารถคว้าสิทธิ์การ์ดทัวร์ไปแข่งขันได้ถึง 2 คน ประกอบด้วย แจ๊ค สระบุรี กับ แมน นครปฐม เมื่อรายหลังโดนตัดสิทธิ์อย่างน่าเสียดาย จากคดีล็อกผลการแข่งขัน จึงทำให้ เดชาวัต เป็นจอมคิวชาวไทยเพียงรายเดียว ที่ได้สิทธิ์จากคิวสกูลปีก่อน จนหวนกลับคืนสู่ยุทธจักรคิวอาชีพโลกอีกครั้ง

สำหรับในปีนี้ กล่าวได้ว่าโอกาสคว้าตั๋วอันล้ำค่าของทีมแม่นรูแห่งแดนสยาม คงจะลำบากยากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากบรรดากองทัพสอยคิวจีน สามารถเดินทางมาแข่งขันได้แล้ว หลังครั้งก่อนต้องอดเข้าร่วมชิงชัย สืบเนื่องมาจากนโยบายซีโร่โควิดของรัฐบาลแดนมังกร ณ เวลานั้น ห้ามมิให้ประชาการของพวกเขาเดินทางออกนอกประเทศเป็นอันขาด

ทำให้ศึกคิวสกูลโซนเอเชีย-โอเชียเนียในครั้งที่กำลังจะอุบัติขึ้น ทัพแม่นรูอาตี๋ต่างพากันสมัครเข้าร่วมชิงชัยแบบเต็มคาราเบลถึง 20 ชีวิตเลยทีเดียว มากกว่าไทยชาติเจ้าภาพจัดการแข่งขันเสียอีก ซึ่งจอมคิวบ้านเราสมัครร่วมดวลคิว 11 คนเท่านั้น

ขึ้นชื่อยี่ห้อจีน แน่นอนว่าสร้างความครั่นคร้ามให้กับชาติอื่นได้ไม่น้อย เพราะในช่วงหลังๆ จอมคิวดาวรุ่งแดนมังกร ฝีมือพัฒนาไปไกลมาก ยิ่งยกโขยงมากัน 20 คนด้วย ยิ่งสร้างความหวาดหวั่นให้กับจอมคิวจากชาติอื่น ไม่เว้นแม้แต่ไทยเราเอง พร้อมกันนี้ กูรูหลายคนต่างมองว่า 4 ที่นั่งที่จะได้การ์ดทัวร์จากคิวสกูลโซนเอเชีย-โอเชียเนียคราวนี้ ต้องมีจีนอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม จากการที่ประเทศไทยจัดการแข่งขัน จึงทำให้จอมคิวจากแดนสยามยังพอสู้ได้ ในฐานะที่เป็นเจ้าภาพ เพราะจะมีแฟนสนุกเกอร์ไปให้กำลังใจอย่างใกล้ชิดถึงขอบโต๊ะ รวมถึงเชียร์ผ่านการดูไลฟ์สดทางสตรีมมิ่งอีกด้วย อันที่จริงทัพนักแม่นรูไทยที่ลงสมัครร่วมดวลคิวในครั้งนี้ มีหลายคนที่น่าจับตามอง ไม่ว่าจะเป็น ไบรท์ ศรีราชาแชมป์เยาวชนประเทศไทยครั้งล่าสุด ที่แม้จะอายุเพียง 18 ปี เมื่อมีฝีมือที่น่าจับตามองมาก แถมก่อนลงดวลคิวในศึกคิวสกูลคราวนี้ ยังไปลับฝีมือที่อังกฤษมา 1 เดือนเต็มอีกต่างหาก

นอกจากนี้ก็ยังมี โตโต้ ศิษย์ตุ้ม อดีตรองแชมป์เยาวชนโลกเมื่อปี 2021 ท็อปจันท์ แชมป์รายการไทยแลนด์แรงค์กิ้งปีนี้สนามที่ 1 ที่จังหวัดกาญจนบุรี พุธ รังสิต  แชมป์เยาวชนประเทศไทยปี พ.ศ.2561 โฟน เนวาด้า แชมป์เยาวชนประเทศไทย พ.ศ.2559 เพิ่ม ศรีราชา เจ้าของเหรียญทองสนุกเกอร์ 15 แดงบุคคลชายจากกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งล่าสุดที่จังหวัดนครสวรรค์ และคนอื่น ๆ อีกมากมาย

หวังว่าศึกคิวสกูลโซนเอเชีย-โอเชียเนียในปีนี้ จะมีนักสอยคิวจากแดนสยาม ฝ่าฟันอุปสรรคคว้าการ์ดทัวร์ เพื่อเข้าสู่เวทีสนุกเกอร์อาชีพโลกได้สำเร็จ แม้เส้นทางจะยากลำบากเพียงใดก็ตาม

คิวสกูลเอเชีย - โอเชียเนีย 2023

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M