เข้าสู่ระบบ

การเลือกไม้สนุ๊กเกอร์ ที่เหมาะกับเรา

ในวันนี้เราจะมาเเนะนำ การเลือกไม้สนุ๊กเกอร์ ซึ่งอาจจะเป็นข้อมูลดีๆสำหรับนักสนุ๊กหน้าใหม่

เเนะนำ การเลือกไม้สนุ๊กเกอร์ ที่เหมาะกับเรา

ในวันนี้เราจะมาเเนะนำการเลือกไม้สนุ๊กกันครับซึ่งอาจจะเป็นข้อมูลดีๆสำหรับนักสนุ๊กหน้าใหม่ ที่อยากจะมีไม้คู่ใจสักหนึ่งท่อน ในปัจุบันนี้ ไม้สนุ๊กมีให้เลือกกันหลากหลายเเบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คิวท่อนเดียว คิวสองท่อน หรือ คิวเเฮนเมด หลักการเลือกซื้อคิวไม่ว่าจะเป็นเเบบไหนก็ตามนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุด คือคิวที่เหมาะกับเราที่สุด ใช้งานได้ดี ความยาว เหมาะกับตัวของเราครับ เเต่สิ่งที่ตามมาก็ คือราคาที่เหมาะสม เเล้วคิวเเบบไหนละครับที่เกมาะสมกับเรา

การเลือกไม้สนุ๊กเกอร์

การเลือกไม้สนุ๊กเกอร์ ที่เหมาะกับเราที่สุด ใช้งานได้ดี ความยาวเหมาะกับตัวของเราครับ เเต่สิ่งที่ตามมาก็คือราคาที่เหมาะสม เเล้วคิวเเบบไหนละครับที่เกมาะสมกับเรา

1 ควรเป็นไม้แอช (ไม้ส่วนที่เป็นกัวคิว)

ไม้เเอชเป็นไม้ที่ได้รับการยอมรับกันว่าเป็นไม้เกมาะสำหรับใช้ในส่วยนี้มากที่สุด ส่วนได้หลัง(ส่วนด้านท้าย) เป็นส่วนที่ไม่มีความกมายมากนัก นักสนุ๊กส่วนใหญ่จะเลือกไม่ส่วนี้เพราะสีสัน ลายของจำปา เเละน้ำหนักที่จับเเล้วรู้สึกว่าพอดีมือ เเต่ถ้าเน้นที่ความสวยงามมากราคาก็จะค่อนข้างสูงครับ

2 รุ่นไหนยี่ห้ออะไร

ไม้เเต่ละรุ่นก็มีราคาที่เเตกต่างกันออกไป ราคาจะต่างกันก็ที่วัสดุที่ใช้เเละคุณภาพของเนื้อไม้ เเต่ถ้าให้เเนะนำสำหรับมือให้เราเเนะนำให้ซื้อรุ่นกลางๆ ราคาไม่เเรงมากนักเเต่วัสดุก็อาจจะด้อยลงมา ไม่เหมือนตังทอปๆของเเต่ละยี่ห้อ ที่มีราคาสูงเป็นพิเศษ

3 ความยาวของไม้

ความยาวของไม้มีความสำคัญกับผู้ใช้งานพอสมความจะเห็นได้ชัดจากท่าต่างๆในการเเทงเพราะระยะการวางมือของเเต่ละคนจะไม่เท่ากัน ความยาวมาตรฐานของไม่ทั่วไปจะอยู่ที่ 57 นิ้วเป็นส่วนใหญ่ เเต่ก็ไม่ได้เสมอไปน่ะครับ เพราะมันขึ้นอยู่กับความสูงของผู้ใช้เป็นหลักมีคนเคยกล่าวไว้ว่า ความยาวของไม้ที่ดีควรมีความยากเกินลักเเร้ดนิดหน่อยจะเป็นระยะที่ดีที่สุด

4 น้ำหนักของไม้

อันนี้เเนะนำให้เลือกใช้กันตามเหมาะสมเลยครับ เพราะเอาจริงๆถ้าคิดเป็นออนซ์ ก็ยังหาบทสรุปที่เเน่ชัดไม่ได้เหมือนกันครับว่าก็ออนซ์ควรจะเหมาะสม ทางที่ดีก่อนเลือกซื้อควรลองเเทง หรือ ลองวางสะพานมือดูก่อนน่าจะดีกว่าครับ เพราะนำกนักของไม้จะมีผลโดยตรงกับการเเทง ถ้าไม้หนักก็จะทำให้เราเเทงเเรงกว่าปรกติ ทั้งๆที่เรารู้สึกว่าเราออกเเรงไม่ได้มากมายอะไรเลย

5 ขนาดของหัวคิว

อันนี้เราให้ความเห็นเหมือนข้อที่เเล้วเลยคนับ เพราะสไตล์ดารเเทงของเเต่ละคนไม่เหมือนกันเเน่นอน บางคนเเทงสกรูหนักบางคนเเทงสกรูเบา มันจึงทำให้ไม่มีกลักตายตัวในการเลือกใช้หัวคิวครับ

ส่วนใหญ่ที่เห็นนัดสนุ๊กเขาจะใช้กัวคิวในเเบบของตัวเองซ่ะมากกว่า หัวบาง หัวหนา หัวกลม หัวเเบบ อีนนี้เเล้วเเต่ความชอบเลยครับ

6 คิวแฮนเมดดีอย่างไร

เรื่องนี้เเนะนำไม่ยากครับ นักสอยคิวบางส่วนเลือกใช้ คิวประเภทนี้เพราะเขารู้ความสูง น้ำหนักไม้ส่วนหน้า น้ำหนักไม้ส่วนหลังเเล้ว เขาจึงสามารถเลือกใช้คิวเเบบเเฮนมาดได้ครับ เพราะเขารู้ว่าน้ำหนักมือของเขา ประมานเท่าไร ความยาวของไม่ควรอยู่ที่เท่าไร เขาจะได้มั่นใจในการเเทง เเต่ก็ไม่เเนะนำสำหรับปู้เล่นหน้าใหม่น่ะครับ เพราะคิวประเภทนี้ราคาค่อนข้างสูงมาก ยิ่งถ้าเลือกใช้วัสดุที่ดีด้วย ราคาก็ยิ่งไปไดลเลยครับเเละนี่ก็เป็นการเเนะนำการเลือกซื้อไม้คิวเขื้องต้นน่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ใครๆก็อยากมีไม้คิวคู่ใจกัน ทั้งนั้น เเต่มันก็ไม่ได้เเสดงว่าถ้าใช้ไม้ดีมาราคาเเล้วจะเก่งขึ้นน่ะครับ อันนี้ก็ต้องใช้ความสามารถประสบการณ์ในการเเทงเป็นหลักครับ

การเลือกไม้สนุ๊กเกอร์

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M