เข้าสู่ระบบ

การแข่งขันสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก

ประกาศรายชื่อนักสนุกเกอร์หญิง การแข่งขันสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก World Women’s Snooker ยืนยันสนามสำหรับการแข่งขัน

World Women’s Snooker ประกาศรายชื่อนักสนุกเกอร์หญิง ที่จะเข้าร่วม การแข่งขันสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก การแข่งขันจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2566 เป็นอีกครั้งที่เปิดโอกาสให้แชมป์ประจำปีนี้เข้าถึง World Snooker Tour ระดับมืออาชีพได้โดยตรง โดยผู้เล่นระดับโลกจาก 12 ประเทศจะเดินทางมาที่กรุงเทพฯ เพื่อร่วมงานอันทรงเกียรติ การแข่งขันจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2566 เป็นอีกครั้งที่เปิดโอกาสให้แชมป์ประจำปีนี้เข้าถึง World Snooker Tour ระดับมืออาชีพได้โดยตรง โดยผู้เล่นระดับโลกจาก 12 ประเทศจะเดินทางมาที่กรุงเทพฯ เพื่อร่วมงานอันทรงเกียรติ ในบรรดาผู้เล่นที่เข้าร่วมการแข่งขันนั้น มีผู้เล่นแต่ละคนที่ติดอันดับท็อป 10 ของโลก และ 17 อันดับแรกที่น่าประทับใจจาก 20 อันดับแรกในการจับฉลาก ซึ่งรวมถึงการป้องกันแชมป์และตัวเต็งอย่าง มิงค์ ณัฐจารุต, เรแอนน์ อีแวนส์ แชมป์โลก 12 สมัยของอังกฤษ และ อึ้ง ออน ยี แชมป์ 3 สมัยจากฮ่องกง

การแข่งขันสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก

การแข่งขันสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก การแข่งขันจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2566

เวนดี้ แจนส์ รองแชมป์ฤดูกาลที่แล้ว – แชมป์ยุโรป 14 สมัย – และผู้เข้ารอบสุดท้าย 5 สมัย มาเรีย คาตาลาโน World Women Snooker Rankings ก็จะลงสนามจากลีกสูงสุดเช่นกัน ขณะที่รีเบคก้า เคนนา, เจมี ฮันเตอร์, เทสซา เดวิดสัน และศิริพร นวลต๊ะคำจันทร์ ล้วนเคยผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศที่ งานอีเวนท์ยอดเยี่ยมที่หวังว่าจะไปได้ไกลกว่านี้ในปี 2023 WST Snooker นอกจากผู้เข้าแข่งขันในทัวร์ทั่วไปแล้ว ทัวร์นาเมนต์ยังต้อนรับผู้เล่นที่ได้รับการยกย่องซึ่งไม่ได้ลงแข่งขันเป็นประจำหรือไม่ได้เลยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในจำนวนนี้ ได้แก่ วรัตถนันท์ สุขฤทธเนศวร์ ของไทย ผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้ายในการแข่งขันชิงแชมป์โลกตั้งแต่ปี 2017 ตั้งแต่ปี 2017 แต่ไม่มีใครเห็นในทัวร์เลยตั้งแต่รุ่นปี 2019 ที่สถานที่เดียวกัน

ในทำนองเดียวกัน ทัวร์นี้มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Vidya Pillai จากอินเดียกลับมา ผู้ซึ่งได้รับชัยชนะในนัดชิงชนะเลิศในปี 2017 กับ Ng On Yee อย่างน่าจดจำหลังจากจบการแข่งขันวิ่งมาราธอนในสิงคโปร์

Bai Yulu ของจีนยังได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพที่น่าประทับใจและอายุ 19 ปีจะเปิดตัว WWS ในสัปดาห์หน้า

นอกจากนี้ยังมีสนามที่แข็งแกร่งสำหรับการแข่งขันรอบรองชนะเลิศรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีและรุ่นอาวุโส ซึ่งจะจัดขึ้นพร้อมกับการแข่งขันหลักในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ทั้ง พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ และ เทสซา เดวิดสัน จะตั้งเป้าป้องกันแชมป์ที่ตนเองได้รับเมื่อปีที่แล้วที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ

การแข่งขันสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M