เข้าสู่ระบบ

เจ้าภาพ กัมพูชา พ่นพิษผู้ตัดสินสอยคิวซีเกมส์ ใครไปจ่ายเอง

เจ้าภาพ กัมพูชา อ้างไร้งบผู้ตัดสินต่างชาติ อ้างว่าไม่มีงบให้กับผู้ตัดสินของชาติอื่นๆ

เจ้าภาพ กัมพูชา ได้อ้างว่าไม่มีงบให้กับผู้ตัดสินของชาติอื่นๆ ความเคลื่อนไหว การแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ ที่มาอย่างไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะทางฝั่งเจ้าภาพ กัมพูชาที่ไม่พร้อมสักอย่าง ล่าสุดมีปัญหาเรื่องผู้ตัดสินอีกการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 ยังคงเป็นปัญหาอย่างต่อเนื่อง ต่อเจ้าภาพ ล่าสุด ‘บิ๊กตู่’ ประธานผู้ตัดสินสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในซีเกมส์ ครั้งนี้ ส่งผลกระทบ การแข่งขัน คิวสปอร์ต ที่รวมเอา สนุกเกอร์ฅ บิลเลียด, พูล และแครอม ไว้ด้วยกัน

กัมพูชา พ่นพิษผู้ตัดสินสอยคิวซีเกมส์ ใครไปจ่ายเอง

ซีโกงที่แท้จริง เจ้าภาพ กัมพูชา ไม่มีอะไรให้เลย อ้างไม่มีงบประมาณพอ

ซึ่งเจอปัญหาเต็มๆต่อผู้ตัดสินทุกชาติ หลังจากที่เจ้าภาพกัมพูชา ที่ไร้งบประมาณในการจัดการแข่ง ได้ประกาศให้ทุกประเทศที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการชิงชัย คิวสปอร์ต ต้องส่งผู้ตัดสินมาทำหน้าที่ในการแข่งขันครั้งนี้ โดยที่มีข้อแม้ว่า จะต้องจ่ายค่าเดินทาง, ค่าที่พัก, เบี้ยเลี้ยง และทำทุกอย่างด้วยงบประมาณตัวเอง ทางฝ่ายจัดการแข่งขันไม่มีอะไรให้ทั้งนั้น

‘ถ้าประเทศไหนไม่ส่งผู้ตัดสินมาร่วมตัดสินการแข่งขัน ทางเจ้าภาพ จะเตรียมผู้ตัดสินไว้รองรับ ซึ่งผมมองว่า งานนี้เกิดปัญหาต่อทุกชาติอย่างแน่นอน เพราะถ้าไม่มีชาติไหนส่งผู้ตัดสินไปทำหน้าที่ ต้องใช้ผู้ตัดสินเจ้าภาพ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะได้มาตราฐานหรือไม่ มันส่งผลกระทบต่อการแข่งขันอย่างมาก

แต่ทางคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ได้แจ้งมาว่า ตอนนี้ขอให้สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ส่งรายชื่อผู้ตัดสินที่จะไปทำหน้าที่มาก่อน ซึ่งสมาคมได้ส่งรายชื่อไป 2 คน คือ นายอัฑฒ์สนันตน์ ธรรมคงทอง กับ นายสงกรานต์ ธิจิ่น อาจารย์จากมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชัยภูมิ ไปทำหน้าที่

โดยทาง โอลิมปิคไทย จะพิจารณาว่าค่าใช้จ่ายทุกอย่างจะออกให้หรือไม่ ถ้าไม่ออกให้ ผู้ตัดสินทั้ง 2 คน จะต้องออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ซึ่งผมได้คุยกับทั้ง 2 คนแล้ว และได้ยอมรับกับสิ่งที่สมาคมแจ้งให้ทราบ’ อภิวิชญ์ กล่าว

กัมพูชา พ่นพิษผู้ตัดสินสอยคิวซีเกมส์ ใครไปจ่ายเอง

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M