เข้าสู่ระบบ

จัดด์ คว้าแชมป์อันดับ 3 ติดต่อกันด้วยชัยชนะเหนือ คริส เวคลิน

จัดด์ ทรัมป์ สร้างประวัติศาสตร์ที่เบลฟาสต์เมื่อเย็นวันอาทิตย์ด้วยชัยชนะเหนือคริส เวคลิน 9-3 ในการแข่งขันไอร์แลนด์เหนือ

จัดด์ ทรัมป์ กับชัยชนะครั้งนี้ถือเป็นตำแหน่งแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ส่งผลให้ทรัมป์กลายเป็นผู้เล่นคนที่ 5 ในประวัติศาสตร์ที่บรรลุเป้าหมายดังกล่าว เขาไม่เพียงแต่คว้าแชมป์ประวัติศาสตร์เท่านั้น เขายังคว้าชัยชนะนัดที่ 20 ติดต่อกันอีกด้วย

จัดด์ คว้าแชมป์อันดับ 3 ติดต่อกันด้วยชัยชนะเหนือ คริส เวคลิน

จัดด์ ทรัมป์ ร่วมกับเรย์ เรียด, สตีฟ เดวิส, สตีเฟน เฮนดรี และติง จุนฮุย ในฐานะผู้เล่นเพียงคนเดียวที่คว้าแชมป์ 3 รายการติดต่อกันด้วยชัยชนะเหนือคริส เวคลิน 9-3 ในรอบสุดท้ายของรายการนอร์ธเทิร์น ไอร์แลนด์ โอเพ่น

หลังจากการกลับมาในรอบรองชนะเลิศอย่างน่าอัศจรรย์ของเขากับแบร์รี ฮอว์กินส์เขาอาจรู้สึกว่าโชคชะตาเข้าข้างเขา ที่ยืนอยู่ตรงข้ามเขาคือ Wakelin ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ที่ยังไม่ได้รับการจัดอันดับการแข่งขันแบบมัลติเฟรม ความสำเร็จเพียงอย่างเดียวของเขาคือใน Shoot Outเขาออกสตาร์ทได้อย่างแข็งแกร่งในกรอบเปิด โดยเคลียร์ได้อย่างยอดเยี่ยมหลังจากสะดุดเล็กน้อยกลางทาง Wakelin ทำได้ดีกว่าในเฟรมที่สอง โดยใช้ประโยชน์จากการเล่นที่ผิดพลาดของ Trump อย่างเต็มที่เพื่อยกระดับการแข่งขัน
มีข้อผิดพลาดเพียงครั้งเดียวเท่านั้นที่ทำให้ Wakelin กระโจนและทำความสะอาดเฟรมด้วยการเบรก 87 ครั้งหลังจากออกสตาร์ทอย่างช้าๆ Wakelin ก็ขี่ได้สูง แต่ทรัมป์ตอบกลับด้วยการเล่นที่ยอดเยี่ยมA 51 ให้เขาได้เฟรมที่สี่และปรับระดับการแข่งขันที่ 2-2 ก่อนช่วงกลางเซสชั่นแรกเมื่อกลับมาแข่งขันอีกครั้ง เขาก็ล้มไป 48 แต้มแต่ไม่สามารถปิดเฟรมได้ Wakelin อาจได้เปรียบ แต่ล้มเหลวในการทำเช่นนั้นและส่งมอบความคิดริเริ่มกลับไปยังเขาที่เสร็จสิ้นเฟรม
เขาตามมาด้วยการพัก 97 โดยขู่ว่าจะทำให้การแข่งขันเปิดกว้างก่อนเซสชั่นตอนเย็นเมื่อเริ่มเฟรมที่ 7 เขาสะดุดและเปิดช่องให้เวคลิน ชายรักบี้ทิ้งเขาไว้บนเบาะกั้นก่อนที่ผู้เล่นทั้งสองจะสลับช็อตที่ไม่ดี เขาเป็นคนแรกที่ดึงคาถาการเล่นห่วยออกมาได้ และทำความสะอาดเฟรมเพื่อขึ้นนำ 5-2 อย่างน่ากลัวหลังจากเริ่มต้นได้ดี Wakelin อีกคนสะดุดเปิดประตูให้เขาและเขาก็พุ่งผ่านมันไป เขาจบเซสชั่นช่วงบ่ายด้วยการพักเบรก 96 แต้มอย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง และขึ้นนำ 6-2 อย่างแทบจะผ่านไม่ได้
Wakelin จำเป็นต้องเข้าเฟรมแรกหลังจากเริ่มเล่นใหม่ หากเขาต้องยืนหยัดกับโอกาสที่เป็นไปได้จริงในการดึงการกลับมาที่ไม่น่าจะเป็นไปได้น่าเสียดายที่เขาเห็นการเด้งสีแดงยาวออกมาหลังจากหยิบขึ้นมาได้เก้าแต้ม และเขาตอบโต้ด้วยการพักครึ่งศตวรรษ
เมื่อสกอร์ 7-2 ผลการแข่งขันก็ปิดสนิท และทรัมป์ก็ขยับเกียร์ขึ้นมาในอันดับที่ 10 ส่งผลให้มีการเล่นระดับนิทรรศการโดยพัก 125 เพื่อขยับภายในเฟรมเดียวของตำแหน่งแชมป์เขาเปิดฉากด้วยสกอร์ 31 แต่มอบความคิดริเริ่มให้กับเวคลินซึ่งเป็นผู้สร้างเฟรมที่ดีที่สุดของการแข่งขันให้อยู่ในเฟรม
อีกหนึ่งเฟรมและเวคลินก็จะไปถึงช่วงเย็น บางทีอาจสร้างความสงสัยในใจของคู่ต่อสู้ แต่เขากำลังทำภารกิจให้จบการแข่งขันที่นั่น เขาสร้างการบุกศตวรรษที่สามในสี่เฟรม ครั้งนี้ 129 เพื่อผนึกชัยชนะครั้งสำคัญ
นับเป็นชัยชนะครั้งที่ 20 ติดต่อกันของเขา และปิดผนึกเงินรางวัล 80,000 ปอนด์ที่ตกเป็นของผู้ชนะการแข่งขัน
จัดด์ คว้าแชมป์อันดับ 3 ติดต่อกันด้วยชัยชนะเหนือ คริส เวคลิน

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M