เข้าสู่ระบบ

ทรัมป์ จัดเต็มชนะ ฮิกกิ้นส์

ทรัมป์คว้าแชมป์กลุ่ม 4 แชมเปี้ยนชิพลีก อินวิเตชั่นแนล

ทรัมป์ หลังจากเอาชนะจอห์น ฮิกกิ้นส์ 3-1 ในนัดชิงชนะเลิศ ชนะ 4 จาก 6 แมตช์ในรอบพบกันหมด เข้าเพลย์ออฟเป็นอันดับ 2 เพราะฮิกกิ้นส์ คว้าอันดับ 1 ไปครองจากสถิติชนะ 5 แพ้ 1

ทรัมป์

จัดด์ ทรัมป์ ย้ำชัยชนะ อีกครั้ง

ในรอบเพลย์ออฟ ทรัมป์โคจรมาพบกับมาร์ก เซลบี้ ที่เอาชนะมาได้ในรอบพบกันหมด แล้วก็ย้ำแค้นไปแบบสนุกตื่นตาตื่นใจ 3-2 เฟรม ทรัมป์ออกตัวด้วยเซ็นจูรี่เบรก 122 แต้ม ซึ่งเป็นเบรกสูงของแมตช์ แต่เซลบี้แซงนำ 2-1 ด้วยเบรก 99 กับ 51 ทรัมป์ต้องมาเปิดก็อกสอง เร่งแซงกลับเข้าเส้น โดยมีเบรก 50 ในเฟรมตัดสินขณะที่ฮิกกิ้นส์ ตีตั๋วผ่านเข้ามาเล่นนัดชิงชนะเลิศอย่างร้อนแรงเอาชนะโรเบิร์ต มิลกิ้นส์ 3-1 ทำเบรก 99, 121 และ 141 แต้มนัดชิงชนะเลิศ ทรัมป์ออกตัวแรงจัด ทำ 2 เซ็นจูรี่เบรกรวด 108 กับ 129 แต้ม ขึ้นแท่นอย่างเร็ว ฮิกกิ้นส์แกะมาได้ 1 เฟรมด้วยเบรก 53 กับ 77 ก่อนที่ทรัมป์จะไม่ปล่อยให้ยืดเยื้อ จัดเบรก 102 คว้าแชมป์กลุ่มไปครองทรัมป์กล่าวหลังจากจบเกมว่า

“ผมเริ่มต้นได้ดีในสัปดาห์นี้ ผมรู้ว่าได้เข้าเพลย์ออฟตั้งแต่วันแรก ซึ่งมันเหลือเชื่อมากกับกลุ่มที่โหดแบบนี้ แต่มันมีข้อเสียคือ เกมของผมอ่อนลงในแมตช์ที่เหลือ ไม่เข้มข้นเหมือนแรกๆ เปิดโอกาสให้คู่แข่งแบบไม่น่าจะเป็นหลายครั้ง”

“พูดตามตรงแล้ว มาร์ก เซลบี้ น่าจะชนะผม 3-1 แต่เขาปล่อยผมหลุดมาจนชนะเขาในเฟรมตัดสิน แล้วก็มาเล่นได้ดีในนัดชิง”“การได้แข่งชิงแชมป์กับจอห์น ถือเป็นวาระพิเศษเสมอไม่ว่าจะเป็นรายการไหน และผมก็ดีใจที่ได้เข้าไปเล่นในรอบแชมป์ชิงแชมป์ต่อไปนับเป็นการซ้อมใหญ่ที่ดี ก่อนจะลงแข่งมาสเตอร์ส (เริ่มวันอาทิตย์ที่ 8 ม.ค.) ผมทำฟอร์มสวยๆ ในรายการนี้ ผมเล่นอย่างผ่อนคลายไม่มีอะไรกดดัน แล้วมันก็ทำให้ผมคืนฟอร์มเป็นคนเดิม หวังว่าจะเป็นนิมิตรหมายที่ดีสำหรับปี 2023

สรุปผลการแข่งขัน

ชิงชนะเลิศ

จัดด์ ทรัมป์ ชนะ จอห์น ฮิกกิ้นส์ 3-1

รอบรองชนะเลิศ

จอห์น ฮิกกิ้นส์ ชนะ โรเบิร์ต มิลกิ้นส์ 3-1

จัดด์ ทรัมป์ ชนะ มาร์ก เซลบี้ 3-2

ศึกแชมเปี้ยนชิพลีก อินวิเตชันแนล จะพักไป 1 เดือน ก่อนกลับมาแข่งกลุ่ม 5 วันที่ 7-8 กุมภาพันธ์

ส่วนวันนี้ (7 ม.ค.) ถึง 9 ม.ค. จะเป็นการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือก ที่บาร์นสลี่ย์ เมโทรโดม เมืองบาร์นสลี่ย์ ประเทศอังกฤษ หาผู้เข้ารอบไปแข่งเมนดรอว์ในประเทศไทย 6-11 มี.ค.

ทรัมป์

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m