เข้าสู่ระบบ

เจมี ฮันเตอร์ นักสนุกเกอร์ที่ข้ามเพศจากชายเป็นหญิงวัย 25ปี ชาวอเมริกัน

เจมี ฮันเตอร์ ถูกวิจารณ์ทางโลกออนไลน์อย่างหนักหลังจากคว้าแชมป์

เจมี ฮันเตอร์ ตัดสินใจแปลงเพศในปี 2019 ข้ามเพศจากชายเป็นหญิงและเธอเพิ่งจะเอาชนะ รีเบคกา เคนนา นักสอยคิวหญิงจากอังกฤษ 4-1 เฟรม ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์รายการยูเอส วีแมนส์ สนุกเกอร์ 2022 มาครอง นับเป็นแชมป์รายการแรกของเธอในวงการสนุกเกอร์อีกด้วย

เจมี ฮันเตอร์

WPBSA ยืนยัน ให้ผู้หญิงข้ามเพศอย่างเจมี ฮันเตอร์ สามารถลงแข่งได้

เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานสมาคมบิลเลียด และ สนุกเกอร์อาชีพโลก หรือ WPBSA ยืนยันว่ากีฬาชนิดนี้แตกต่าง เพราะ ไม่ใช่กีฬาที่เน้นความแข็งแกร่ง ความอดทน พละกำลัง หรือกีฬาที่มีการกระทบกระทั่ง กันสนุกเกอร์ มีนโยบายชัดเจน เกี่ยวกับคนข้ามเพศที่ระบุระดับ ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ตามข้อกำหนด เพื่อเล่นในทัวร์นาเมนต์หญิง ซึ่ง ฮันเตอร์ กล่าวว่าระดับฮอร์โมนของเธออยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด เช่นเดียวกับกฎระเบียบอื่นๆเธอก็ปฏิบัติตามนั้นเช่นกันแต่เมื่อถามถึงประเด็นนี้กับ ฮันเตอร์ เธอเชื่อว่าสนุกเกอร์ ไม่มีข้อได้เปรียบกันทางด้านเพศ แต่อย่างใด ฮันเตอร์ ให้สัมภาษณ์ กับ BBC  ถึงประเด็นนี้ว่าแต่เมื่อถา มถึงประเด็นนี้กับ ฮันเตอร์ เธอเชื่อว่าสนุกเกอร์ ไม่มีข้อได้เปรียบกันทางด้านเพศ แต่อย่างใด

 

ฮันเตอร์ ให้สัมภาษณ์ กับ BBC  ถึงประเด็นนี้ว่าฉันเคยเห็นคนที่พูดว่า -ผู้หญิงไม่สามารถแข่งขันกับผู้ชาย- แต่มี โปรสนุกเกอร์ผู้หญิง 4 คน ในทัวร์ของผู้ชาย พวกเธอสามารถเอาชนะ การแข่งขันในฤดูกาลนี้ แน่นอนว่าพวกเธอ ชนะ ผู้ชายได้ ดังนั้นเห็นได้ชัดว่า ผู้หญิงสามารถแข่งขัน กับ ผู้ชายได้ คนที่ไม่เห็นด้วยกับฉัน น่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะไม่พอใจฉันที่เข้าร่วมสนุกเกอร์ แต่เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงทั้งหมด

ฉันมองว่าฉันคิดถูกต้องแล้ว ฉันคิดว่าสนุกเกอร์ เป็นกีฬาที่แตกต่าง มันเป็นข้อโต้แย้งที่แตกต่างกัน กับกีฬาอย่าง ฟุตบอล รักบี้, กีฬาต่อสู้ เป็นการถกเถียงที่แตกต่างไปจากเรื่องอื่นๆอย่างชัดเจน

เจมี ฮันเตอร์

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M