เข้าสู่ระบบ

แจ๊ค สระบุรี ยันไม่ไปบู๊อาชีพโลก ขอสู้ในไทย

แจ๊ค สระบุรี ยืนยันจะไม่ไปบู๊อาชีพโลก แต่ขอสู้ในไทย

แจ๊ค สระบุรี เดชาวัต พุ่มแจ้ง จอมคิวอารมณ์ดีที่คว้าตั๋วไปเล่นสนุกเกอร์อาชีพโลก มา 1 ฤดูกาล ทำผลงานอยู่อันดับที่ 114 ของโลก ทำเงินรางวัลได้10,000 ปอนด์ หรือประมาณ440,000 บาท ล่าสุด แจ๊ค เปิดเผยว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา มีทั้งสุขและทุกข์ในการเล่นอาชีพไปแล้วไม่ได้เงินกลับมา

แจ๊ค สระบุรี ยันไม่ไปบู๊อาชีพโลก ขอสู้ในไทย

แจ๊ค สระบุรี เผยอยู่เมืองไทยได้เล่นไทยแลนด์ แร็งกิ้ง ถึงแม้จะไม่ได้แชมป์แต่ก็ยังมีรายได้ และยังได้ทำธุรกิจโต๊ะสนุกเกอร์ เจ แอนด์ ดี สนุกเกอร์ คลับ

เดชาวัต พุ่มแจ้ง จอมคิวอารมณ์ดีที่คว้าตั๋วไปเล่นสนุกเกอร์อาชีพโลก มา 1 ฤดูกาล ทำผลงานอยู่อันดับที่ 114 ของโลก ทำเงินรางวัลได้ 10,000 ปอนด์ หรือประมาณ 440,000 บาท ล่าสุด แจ๊ค เปิดเผยว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา มีทั้งสุขและทุกข์ในการเล่นอาชีพ ไปแล้วไม่ได้เงินกลับมา

โดยก่อนอื่นต้องเล่าให้ฟังก่อนว่า ปัจจุบันนี้ การเล่นอาชีพโลก จะมีเงินการันตี20,000 ปอนด์ ซึ่งหักภาษี20% เหลือ16,000 ปอนด์ แต่ค่าใช้จ่ายในการไปเล่นสนุกเกอร์อาชีพ ต้องใช้ประมาณ30,000 ปอนด์ ซึ่งตนก็ต้องหาอีกประมาณ14,000 ปอนด์ โชคดีที่ซีซั่นที่ผ่านมา ตนมีผู้สนับสนุกจากมูลนิธิกองทุนพัฒนากีฬาอาชีพ ได้มา250,000 บาท และพี่ๆเพื่อนๆช่วยเหลือให้มาอีกนิดหน่อย โดยที่ผ่านมา ตนขาดทุนนิดหน่อย

แต่ผมได้ความสุขกลับมา ได้เล่นกับ รอนนี่ โอซัลลิแวน ทำให้ได้เห็นรอยยิ้มของ รอนนี่ ถัดมาชู้ตเอ้าต์ สามารถทำให้แฟนคลับได้มีความสุขอีกครั้ง และสุดท้ายแฮปปี้ที่ได้ลงแข่งสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกอีกครั้งหนึ่ง แต่ปีนี้ผมยังหาสปอนเซอร์ไม่ได้เลย ในเมื่อไปแล้วมันติดลบ ผมคงไม่ไป มีโอกาสเป็นไปได้เกือบ 100%

ซึ่งผมอยู่เมืองไทยได้เล่นไทยแลนด์ แร็งกิ้ง ถึงแม้จะไม่ได้แชมป์แต่ก็ยังมีรายได้ และยังได้ทำธุรกิจโต๊ะสนุกเกอร์ เจ แอนด์ ดี สนุกเกอร์ คลับ ซึ่งเร็วๆนี้จะเปลี่ยนโฉม เป็นอคาเดมี่ โดยจะทำร่วมกับพี่ชา (ขวัญ สระบุรี) แต่ก็อยากจะยืนยันว่าคงจะไม่ไปเล่นสนุกเกอร์อาชีพ

ใจจริงผมก็ยังอยากจะไปแข่งขันบางรายการนะ เช่น ชู้ตเอ้าต์ และชิงแชมป์โลก เพราะยังอยากไปพบแฟนคลับที่อังกฤษ สร้างความสุขให้เขา แต่ก็ยังติดกฏที่ว่า ถ้าเป็นนักกีฬาอาชีพจะต้องต่อคู่แข่งทุกเฟรม เฟรมละ 7 แต้ม

ซึ่งทำให้ผมอาจไม่ไป หรืออาจจะคุยกับผู้ใหญ่ของสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยก่อน และถ้าผู้ใหญ่เข้าใจถึงเหตุผล ผมก็อาจจะได้ไปแข่งขันอาชีพบางรายการ” แจ๊ค สระบุรีกล่าว

ก่อนหน้านี้ แจ๊คสระบุรี จอมคิวทีมชาติไทย  เปิดเผยว่า “ตั้งแต่ตนคว้าสิทธิ์ได้ไปเล่นสนุกเกอร์โลก จากรายการคัด คิวสคูล โซนเอเชีย โอเชียเนีย  สามารถเป็นโปรได้ 2 ฤดูกาล คือ 2022-23 และ2023-24 โดยตั้งแต่วันนั้นตนพยายามหาสปอนเซอร์ มาตลอด รวมทั้งขอวีซ่าทำงานในประเทศอังกฤษ แต่การขอให้มีผู้สนับสนุนมันเป็นเรื่องยากมาก ตอนนี้ตนมีเพียง มูลนิธิกีฬาพัฒนาอาชีพแค่นั้น นอกนั้นยังหาไม่ได้ และยังคงมุ่งมั่นที่จะหาต่อไป

สำหรับผลงานที่โดดเด่นของ “แจ๊คสระบุรี” เริ่มคว้าตั๋วไปแข่งขันอาชีพโลก จากการคว้าแชมป์สมัครเล่นโลก ในปี 2553 ที่ประเทศซีเรีย จากนั้นเขาได้เล่นอาชีพตั้งแต่ปี 2554 ทำผลงานดีที่สุดคืออันดับ 37 ของโลก แต่สิ่งที่ แฟนสนุกเกอร์ชาวไทย และทั่วโลกจดจำในความเป็นอารมรณ์ขัน จากรายการ ชิงแชมป์โลก “เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ (World Championship) ที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 32 คนสุดท้าย

แจ๊ค สระบุรี ยันไม่ไปบู๊อาชีพโลก ขอสู้ในไทย

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m