เข้าสู่ระบบ

แจ็คลิซอฟสกี้ เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

แจ็คลิซอฟสกี้ เข้าสู่รอบรองชนะเลิศยังไม่เสียมากกว่าเฟรมเดียวในการแข่งขันสัปดาห์นี้ที่เบลฟัสต์ เข้าถึงรอบรองชนะเลิศอันดับแรก

แจ็คลิซอฟสกี้ ในรอบแปดเดือนด้วยความพ่ายแพ้อย่างเด่นชัดของ ริคกี้ วอลเดน 5-1 ที่เบ็ทวิคเตอร์ นอร์เทิร์นไอร์แลนด์ โอเพ่นเขามือวางอันดับ 13 ของโลกชนะแต่ละนัดจากสี่นัดแรกด้วยสกอร์ 4-1 ที่วอเตอร์ฟรอนท์ ฮอลล์ และคว้าชัยชนะอีกครั้งในรอบก่อนรองชนะเลิศที่พบกับวอลเดน โดยทำเวลาหนึ่งศตวรรษและอีกสองครั้งทำลายสถิติเกิน 70

แจ็คลิซอฟสกี้ เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

และชัยชนะจะทำให้ แจ็คลิซอฟสกี้ อยู่ในอันดับที่ 7 รอบชิงชนะเลิศและเป็นคนแรกนับตั้งแต่ยิบรอลตาร์โอเพ่นปี 2021 อีกเพียงสองชัยชนะก็จะถึงตำแหน่งแชมป์อาชีพครั้งแรกของเขาแล้ว

วอลเดนอาจชนะเฟรมเปิด แต่พลาดใบแดงสุดท้ายไปที่มุมบน โดยเล่นกับทีมที่เหลือ เมื่อเขานำ 68-27 เขาเคลียร์ด้วยสกอร์ 42 ก่อนที่วอลเดนจะตีเสมอด้วยการเบรก 132 เฟรมที่สามที่กระท่อนกระแท่นไปตามทางของลิซอฟสกี้ จากนั้นเขาก็ก้าวขึ้นเกียร์ด้วย 128 เพื่อขึ้นนำ 3-1 ในช่วงเวลาดังกล่าวในจังหวะที่ห้า วอลเดนขึ้นนำ 37-0 เมื่อเขาพลาดลูกสีชมพูที่พุ่งตรงไปยังกระเป๋าตรงกลาง และคู่ต่อสู้ก็ลงโทษเขาด้วยการกวาดล้าง 81 ครั้ง และผู้ถนัดซ้ายปิดท้ายผลลัพธ์ในเฟรมที่หกด้วย 73

เขาได้กล่าวว่า ริกกี้เป็นผู้เล่นที่น่าทึ่งมากๆ การพักเบรกที่เขาทำได้ในเฟรมที่สองถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นมาทั้งสัปดาห์เลยทีเดียว ฉันคิดว่าฉันอยู่ในเกมจริงๆ แต่เขาพลาดบอลไปบ้างในประเด็นสำคัญ และผมเคลียร์บอลได้ดีด้วย บางทีสกอร์ไลน์อาจจะดูแบนฉันนิดหน่อย ฉันรู้สึกดีมากในตลอดทั้งเกม ฉันอยู่ในสถานที่ที่ดีและเพลิดเพลินกับสนุกเกอร์ สถานที่นี้ยอดเยี่ยมมากและเมื่อมีผู้คนพลุกพล่านก็เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นสนุ๊กเกอร์ต่อหน้าฝูงชนชาวไอริช

ไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับฉันที่จะชนะทุกแมตช์อย่างสบายใจ เพราะปกติแล้วฉันค่อนข้างจะบ้าบิ่นและเปิดใจกว้าง ฉันกำลังพยายามเล่นให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น ฉันกำลังพยายามคิดให้มากขึ้น ทำสิ่งง่ายๆ ให้ดีขึ้น ไม่รีบเร่งบนโต๊ะ นั่นขัดกับแนวโน้มตามธรรมชาติของฉัน ซึ่งรู้สึกแปลกๆ นิดหน่อย

เขามีอดีตแชมป์โลกอย่างปีเตอร์ เอ็บดอนอยู่ที่มุมของเขา และพวกเขาก็พูดคุยทางโทรศัพท์เป็นประจำ เขากล่าวเสริม ฉันพูดกับเขาเสมอ หวังว่าถ้าฉันเข้ารอบชิงชนะเลิศเขาจะออกมา ฉันชอบทำงานร่วมกับเขาและฉันคิดว่าเขามีความสุขในสัปดาห์นี้

เฟรมที่ห้าที่ใหญ่กว่ามากทำให้เกมเซฟตี้ของ Lisowski อยู่ข้างหน้า ในขณะที่เขาวางกับดักให้กับ Walden และต่อมาก็ทิ้งตัวเองไว้กับฝูงสีแดงที่กระจายอย่างสวยงามเขาก้าวหน้าผ่านผู้ที่มีความมั่นใจในตนเองและจบด้วยการกวาดล้าง 73 เพื่อสรุปชัยชนะแบบครอบคลุมการปรากฏตัวในรอบ 4 ทีมสุดท้ายกำลังรออยู่ โดยเขาจะได้พบกับ Chris Wakelin หรือ Yuan Sijun เพื่อไล่ล่าตำแหน่งแชมป์อาชีพครั้งแรก

แจ็คลิซอฟสกี้ เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M