เข้าสู่ระบบ

ศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ใครจะเป็นแชมป์

ศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ใครจะเป็นแชมป์สนุกเกอร์ ซึ่งห่างกายไป 3 ปี (ไม่ได้แข่งมาตั้งแต่ปี 2019) จะได้แชมป์ใหม่ซึ่งจะเป็นแชมป์ใหม่จริงๆ

ศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ใครจะเป็นแชมป์ทอม ฟอร์ด ผ่านเข้าไปเล่นนัดชิงชนะเลิศรายการเก็บคะแนนเป็นครั้งที่ 3 ในอาชีพของเขา ล่าสุดคือ เยอรมัน มาสเตอร์ส เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ต้นปี 2023 ที่ผ่านมาส่วนขณะที่จาง ซึ่งกลับมาเล่นในทัวร์หลักเป็นรอบที่ 3 หลังจากเข้าๆ ออกๆ อยู่ 2 ครั้ง คราวนี้ดูจะเข้าท่าที่สุด เพราะได้เข้าชิงไป 1 รายการแล้ว คือ อิงลิช โอเพ่น เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ

ศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ใครจะเป็นแชมป์ฟอร์ด กับ จาง ต่างยังไม่เคยคว้าแชมป์นี้ ใครจะเป็นผู้สมหวังเพียงคนเดียวในรอบชิงชนะเลิศ

คือรอบชิงที่สำคัญเป็นพิเศษของทั้งคู่ เพราะจะเป็นการตัดสินว่า ใครจะได้แชมป์เก็บคะแนนเป็นครั้งแรกในอาชีพทอม ฟอร์ด ผ่านเข้าไปเล่นนัดชิงชนะเลิศรายการเก็บคะแนนเป็นครั้งที่ 3 ในอาชีพของเขา ล่าสุดคือ เยอรมัน มาสเตอร์ส เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ต้นปี 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งแพ้ต่อ อาลี คาร์เตอร์ 3-10 เฟรมนอกจากนั้น เขายังเคยเข้าชิงแชมป์ที่จีนมาแล้ว 1 รายการ เป็นรายการไม่เก็บคะแนน คือ ไห่หนิง อินเตอร์เนชั่นแนล สนุกเกอร์ โอเพ่น

เมื่อปี 2017 คราวนั้นเขาแพ้ มาร์ก เซลบี้ 1-5 เฟรมขณะที่จาง ซึ่งกลับมาเล่นในทัวร์หลักเป็นรอบที่ 3 หลังจากเข้าๆ ออกๆ อยู่ 2 ครั้ง คราวนี้ดูจะเข้าท่าที่สุด เพราะได้เข้าชิงไป 1 รายการแล้ว คือ อิงลิช โอเพ่น เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่แพ้จัดด์ ทรัมป์ 7-9 เฟรมฟอร์ดผ่านเข้าไปเล่นนัดชิงชนะเลิศมาแล้วช่วงต้นปี 2023 เมื่อเขาเอาชนะไคเรน วิลสัน และ แจ็ก ลิซอฟสกี้ ในนัดชิงชนะเลิศเยอรมัน มาสเตอร์ส โชคไม่ดีเขาเรียกฟอร์มดีที่สุดของเขาออกมาไม่ได้ในนัดชิงชนะเลิศ และแพ้ อาลี คาร์เตอร์ ไป 3-10 เฟรม

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ฟอร์ดกล่าวว่า “ตอนนี้ผมมั่นใจสุดๆ ไม่สนใจว่าจะชิงกับใคร ผมคิดว่าจะเล่นได้ดีและสู้พวกเขาได้ทุกคน”คนที่เดือดร้อน โดนผลกระทบอย่างจังจากคู่ชิงคู่นี้ คือ ติง จุนฮุย ที่จะซวยถึง 2 ต่อต่อแรกที่โดนแน่ๆ คือ แชมป์รายการนี้ จะได้ลงแข่งรายการใหญ่ แชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ ซึ่งจะจัดการแข่งขันต่อจากรายการนี้ แทนที่ของติง ซึ่งเป็นแชมป์ 6 แดง

ซึ่งเป็นรายการรูปแบบพิเศษ เป็นเพียงรายการสำรองกรณีที่มีจำนวนแชมป์ไม่ครบต่อที่ 2 ที่อาจเกิดขึ้น คือ หากจางได้แชมป์รายการนี้ เขาจะพุ่งขึ้นไปติด 16 อันดับแรกของโลก แล้วเขี่ยรุ่นพี่อย่างติง หลุดลงมา ผลก็คือ จางจะได้ลงแข่งในเมนดรอว์ ยูเค แชมเปี้ยนชิพ

แล้วติงต้องหลุดลงไปแข่งรอบคัดเลือกแทนนั่นเองขณะที่ฟอร์ดเอง ก็ขยับขึ้นไปติด 16 อันดับแรกของโลก ทำให้ผ่านรอบคัดเลือกเข้าสู่เมนดรอว์ ศึกยูเค แชมเปี้ยนชิพ แล้วผลักให้ฮอสเซน วาเฟอี หล่นไปเล่นรอบคัดเลือกแทน

ศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

ไลน์อย่างเป็นทางการ : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M