เข้าสู่ระบบ

ฮอสเซน วาเฟอี เจ้าชายเปอร์เซีย ที่เอาชนะ มาร์ก เซลบี้

ฮอสเซน วาเฟอี เอาชนะ มาร์ก เซลบี้ ในรายการ Masters 2023

ฮอสเซน วาเฟอี ที่ได้เข้ามาเล่นแทนเจ้า ซินถง ที่โดนห้ามแข่งตอนนี้วาเฟอีกลายเป็นหนามยอกอกอีกรายของเซลบี้ เพราะนักแทงอิหร่านเอาชนะเซลบี้ได้ใน 3 ครั้งล่าสุด โดยอีก 2 ครั้งคือรายการใหญ่ ยูเค แชมเปี้ยนชิพ ปี 2021 และ 2022

ฮอสเซน วาเฟอี

มาร์ก เซลบี้  นักสอยคิวมือ 3 ของโลกจากอังกฤษ ที่รอบนี้ แพ้ให้กับ   ฮอสเซน วาเฟอี

ตอนนี้วาเฟอีกลายเป็นหนามยอกอกอีกรายของเซลบี้ เพราะนักแทงอิหร่านเอาชนะเซลบี้ได้ใน 3 ครั้งล่าสุด โดยอีก 2 ครั้งคือรายการใหญ่ ยูเค แชมเปี้ยนชิพ ปี 2021 และ 2022 4 เฟรมแรกยังเสมอกันอยู่ 2-2 โดยวาเฟอีมีเบรกยาว 52 กับ 107 แต้ม เฟรมที่ 5 วาเฟอีมีงานหินเพราะแดง 12 ลูกติดชิ่งหรือใกล้ชิ่งอยู่ถึง 7 ลูก แต่เขาก็จัดการได้ดี ทำเบรกยาว 99 แต้ม

เป็นหนึ่งในเบรกที่ยอดเยี่ยมของฤดูกาลนี้ ขึ้นนำ 3-2เฟรมที่ 6 ทั้งคู่สู้กันด้วยช็อตเซฟตี้ ขณะที่เหลือ 2 แดง วาเฟอีนำอยู่ 58-31

แล้วนักแทงอิหร่านก็เป็นฝ่ายจับแดงได้แล้วทำแต้มที่ต้องการ ฉีกนำไป 4-2 เฟรม เซลบี้ทำท่าจะดึงเฟรมคืนเมื่อนำ 48-8 แต่ขาวกลับหลุดตำแหน่ง ก่อนจะกันพลาด เปิดโอกาสให้วาเฟอีกลับมาปล้นด้วยเบรก 65 แต้ม หนีไปขึ้นแท่น 5-2แล้วโอกาสแก้ตัวของเซลบี้ก็หมดลงในเฟรมถัดมา เมื่อเขาสู้แดงพลาดตั้งแต่ต้นเฟรม แล้ววาเฟอีออกมาปิดแมตช์ด้วยเซ็นจูรี่เบก 104 แต้ม เข้ารอบ 8 คนไปรอบผู้ชนะระหว่าง จอห์น ฮิกกิ้นส์ กับ แจ็ก ลิซอฟสกี้ ในวันพฤหัสบดีวาเฟอีกล่าวว่า

“ตอนที่ผมมาถึงอเลกซานดร้า พาเลซเมื่อวานนี้ ผมขนลุกซู่เลย ผมฝันจะได้ลงแข่งที่นี่มานาน มันเป็นสนามที่มีมนตร์ขลัง เต็มไปด้วยตำนาน  หากอยากพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นผู้เล่นที่ดีขนาดไหน ก็ต้องมาแสดงฝีมือให้แฟนสนุกเกอร์ลอนดอนเห็นที่สนามนี้“ว่าก็ว่านะ ผมว่าสนามนี้ถูกโฉลกกับผม เพราะผมเล่นได้อย่างสบายและโชว์ฟอร์มที่ดีที่สุดออกมา

ผมกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ ผู้ชมขอถ่ายรูปกับผมระหว่างพักเฟรม ทำให้ผมปลื้มมาก และต้องการตอบแทนพวกเขา“หากผมไม่คิดว่าจะคว้าแชมป์ได้ ผมคงไม่มาแข่ง ผมไม่อยากจบการแข่งขันแค่รอบสอง ผมจะอยู่ไปจนถึงวันสุดท้าย

ผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อให้เพื่อนร่วมชาติของผมภูมิใจขณะที่เซลบี้กล่าวว่า “ตอนที่เสมออยู่ 2-2 ผมยังคิดว่าเป็นผู้เล่นที่ดีกว่า พอถึงเฟรมที่ 6 ผมพลาดแดงแล้วแพ้ หลังจากนั้นดูเหมือนอะไรจะไม่เข้าข้างผม เวลาผมแตกกลุ่มแดง ผมไม่มีลูกเล่น แต่พอฮอสเซนมีโอกาส เขากลับฉวยเอาไว้ได้ดี”สำหรับวันนี้ (9 ม.ค.) เป็นศึกรอบแรกอีก 2 คู่ เริ่มด้วยรอนนี่ โอซัลลิแวน พบ ลูก้า เบรเซล เริ่มแข่ง 2 ทุ่ม  ส่วนคู่ดึก ตีสอง จอห์น ฮิกกิ้นส์ พบ แจ็ก ลิซอฟสกี้

ฮอสเซน วาเฟอี

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

 

@SK7M
LINE : @SK7M