เข้าสู่ระบบ

ฮอสเซน วาฟาอี เสียบลงมาสเตอร์ส 2023

ฮอสเซน วาฟาอี ส้มหล่นได้สิทธิ์ลงแข่งเดอะมาสเตอร์ส 2023

ฮอสเซน วาฟาอี สร้างประวัติศาสตร์อีกบทให้ตัวเองและอิหร่าน เมื่อเป็นผู้เล่นอิหร่านคนแรกที่ได้ลงแข่งมาสเตอร์สโอกาสลงแข่งแทนเจ้า ซินถง ที่ถูกห้ามลงแข่งจากการประกาศของสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก (WPBSA) เมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา

ฮอสเซน วาฟาอี

มาสเตอร์ส 2023 ฮอสเซน วาฟาอี มือ 19 ของโลกจากอิหร่าน ลงแข่งขันแทน

ศึกมาสเตอร์ส 2023 จะเริ่มบรรเลงเพลงคิวในวันอาทิตย์นี้ ได้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เมื่อสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก (WPBSA) ได้มีการขุดลากไส้แบบถอนรากถอนโคน จนพบว่ามีนักสอยคิวจีนถึง 10 ราย ที่มีเอี่ยวกับการล็อกผลการแข่งขัน อันได้แก่ จ้าว ซิน ถง มือ 9 ของโลก, แหยน ปิ่ง เทา มือ 16 ของโลก, ลู่ หนิง มือ 41 ของโลก, เหลียง เหวิน โป๋ มือ 52 ของโลก, หลี่ หัง มือ 62 ของโลก, ฉาง ปิง หยู มือ 77 ของโลก, จาง เจี้ยน คัง มือ 82 ของโลก, เฉิน จื้อ ฟาน มือ 93 ของโลก, ไป่ หลาง หนิง มือ 126 ของโลก และ จ้าว เจียน โป๋ มือสมัครเล่นด้วยเหตุนี้

ทำให้องค์กรคิวโลก ได้สั่งระงับโปรแกรมการแข่งขันของนักแม่นรูเลือดมังกรทั้ง 10 ไว้ก่อน จนกว่าการพิจารณาคดีจะเสร็จสิ้นส่งผลให้ จ้าว ซิน ถง กับ แหยน ปิ่ง เทา ที่ยังมีอันดับโลกอยู่ในท็อป 16 ต้องถูกเนรเทศจากศึกมาสเตอร์ส 2023 ไปโดยอัตโนมัติก่อนที่เวิลด์สนุกเกอร์ทัวร์ (WST) จะให้สิทธิ์แก่ เดวิด กิลเบิร์ต มือ 18 ของโลกจากอังกฤษ และฮอสเซน วาฟาอี มือ 19 ของโลกจากอิหร่าน ลงแข่งขันแทนเหตุผลที่ให้สิทธิ์แก่ 2 คนนี้ เนื่องจากหลังจบศึกยูเคแชมเปี้ยนชิพ 2022 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาทั้ง กิลเบิร์ต กับวาฟาอี ต่างอยู่ในอันดับ 17 และ 18 ของโลกตามลำดับนั่นเอง

พร้อมกับทำให้ วาฟาอี กลายเป็นนักสอยคิวจากอิหร่านคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ลงแข่งขันในศึกมาสเตอร์ส แถมยังเป็นนักสนุกเกอร์ชาวเอเชียเพียงหนึ่งเดียว ที่ได้โอกาสลุ้นถ้วย “พอลฮันเตอร์โทรฟี่” ในครั้งนี้อีกด้วย

ฮอสเซน วาฟาอี

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

 

 

@SK7M
LINE : @SK7M