เข้าสู่ระบบ

โฮสเซน วาฟาอี เอาชนะ ชอน เมอร์ฟี่ MrQ UK Championship

โฮสเซน วาฟาอี เอาชนะ ชอน เมอร์ฟี่ 6-4 MrQ UK Championship 2023

โฮสเซน วาฟาอี ได้รับชัยชนะในช่วงดึก 6-4 เหนือ ชอน เมอร์ฟี่ การแข่งขันตอนเย็นล่าช้าไปหนึ่งชั่วโมงเนื่องจากสัญญาณเตือนไฟไหม้ที่ MrQ UK Championship 2023 ในยอร์ก เป็นครั้งแรกที่วาฟาอีและเมอร์ฟี่เผชิญหน้ากันในเวิลด์สนุกเกอร์ทัวร์ นอกเหนือจากที่ชูตเอาท์ และ สนุกเกอร์ออกเทนสูงที่คาดหวังจากผู้เล่นทั้งสองที่รู้จักกันในเรื่องสไตล์การเล่นที่ดุดัน อย่างไรก็ตาม ความล่าช้าในการเล่นที่ไม่คาดคิดส่งผลให้ต้องออกสตาร์ตอย่างกระจัดกระจาย เมื่อทั้งคู่มาถึงสนามในที่สุดเวลา 20.00 น.

โฮสเซน วาฟาอี เอาชนะ ชอน เมอร์ฟี่ MrQ UK Championship

โฮสเซน วาฟาอี ต้องผ่านเข้ารอบเพื่อไปให้ถึงบาร์บิกัน แต่เขาคุ้นเคยกับชัยชนะจากแผ่นดินไหวในยอร์ก โดยสามารถเอาชนะมาร์ค เซลบี แชมป์โลก 4 สมัยในแต่ละช่วงสองปีที่ผ่านมา

เสมอกันเมื่อคืนนี้ วาฟาอี คว้าชัยเปิดสกอร์ได้ต่ำด้วยคะแนนเพียง 56 แต้ม ก่อนจะเพิ่มลูกที่สองให้ขึ้นนำ 2-0 เฟรมที่สามไล่ตามเมอร์ฟีย์และเดอะเมจิกเชี่ยน จากนั้นคว้าเฟรมที่สี่บนพื้นดำเพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ระดับกลางเซสชั่นที่ 2-2

แบ่ง 52 และ 100 เห็น Vafaei ยืนยันอำนาจของเขาในการดำเนินคดีอีกครั้งหลังจากที่การเล่นกลับมาดำเนินไปโดยเคลื่อนไปข้างหน้า 4-2 เขาถูกตรึงกลับมาที่ 4-3 แต่ทำลาย 78 แล้วทำให้ Vafaei มือวางอันดับ 18 ของโลกขยับหนึ่งคนจากชัยชนะที่ 5-3 แม้ว่า เมอร์ฟีย์ จะขยายการแข่งขันด้วยการคว้าอันดับที่ 9 แต่วาฟาอีก็ทำลายสถิติสำคัญที่ 67 เพื่อข้ามเส้น และรักษาตำแหน่งของเขาในรอบ 16 ทีมสุดท้าย

วาฟาอีกล่าวว่า “พูดตามตรงนะ ฉันจะรับสิ่งนั้น แต่ฉันเล่นได้ไม่ดีนัก สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับฉันคือฉันยังอยู่ในทัวร์นาเมนต์ และอยู่ในรอบต่อไป การแข่งขันดำเนินไปอย่างช้าๆ เล็กน้อย ฉันจัดการเพื่อชนะ และได้รับหนึ่งศตวรรษ ฉันค่อนข้างมีความสุข

“ร่างกายของผมกำลังปั่นป่วนเพราะสถานการณ์เกิดขึ้นหนึ่งชั่วโมงก่อนการแข่งขัน ทุกคนถูกย้ายเพราะสัญญาณแจ้งเตือนเหตุเพลิงไหม้ มันทำให้เราเหนื่อยนิดหน่อย ในที่สุดฉันก็จัดการทุกอย่างได้ดีจริงๆ

“ฉันอยู่ในห้องแต่งตัว และ ได้รับแจ้งว่าเราต้องออกไปข้างนอก เพราะไฟอาจเข้ามาในห้องนั้นได้เช่นกัน ฉันหยิบไม้คิวแล้ววิ่งออกไปข้างนอก เราถูกย้ายไปที่ผับซึ่งมีบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง ครึ่งชั่วโมงต่อมาพวกเขาก็มาบอกเราว่า เราจะกลับไปได้เพราะทุกอย่างได้รับการแก้ไขแล้ว”

ถัดไป วาฟาอี เผชิญหน้ากับแมทธิว เซลท์ มือวางอันดับ 29 ของโลก ที่เอาชนะเพื่อนร่วมทีมเอสเซ็กซ์ อาลี คาร์เตอร์ 6-3

เซลท์ทำลายสถิติ 111, 102 และ 73 แต้มระหว่างทางไปสู่ชัยชนะ เขาจะมีโอกาสเป็นครั้งที่สอง ในการเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ UK Championship ในรอบต่อไป ในขณะที่ Vafaei คู่ต่อสู้ของเขากำลังมองหาตำแหน่งหญิงสาวในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

โฮสเซน วาฟาอี เอาชนะ ชอน เมอร์ฟี่ MrQ UK Championship

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

ไลน์อย่างเป็นทางการ : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M