เข้าสู่ระบบ

ฮ่องกงส่อโดนตัดงบ หากไร้ดาวรุ่งดวงใหม่สู่เวทีโลก

ฮ่องกงส่อโดนตัดงบ หากไร้ดาวรุ่งดวงใหม่สู่เวทีโลกในทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ

ฮ่องกงส่อโดนตัดงบ หากยังไร้เงาดาวรุ่งดวงใหม่ ก้าวขึ้นมาทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ในทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ จะทำให้สภาควบคุมกีฬาบิลเลียดแห่งฮ่องกง ถูกลดสถานะจากสมาคมกีฬาเกรด เอ ให้หล่นไปอยู่ในเกรด บี ทันที

ฮ่องกงส่อโดนตัดงบ

 

วิกฤติสอยคิว ฮ่องกงส่อโดนตัดงบ เมื่อ มาร์โก ฟู เริ่มเข้าสู่ขาลง กลับ ยังวี่แววนักสอยคิวฮ่องกงสายเลือดใหม่

มาร์โก ฟู นักสอยคิวผู้เป็นดั่งวีระบุรุษ ของพื้นที่เขตปกครองพิเศษ ที่มีชื่อว่าฮ่องกง แม้ฝีมือของเขาจะเลยผ่านช่วงพีคไปแล้ว แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่านักสอยคิวอาตี๋รูปร่างผอมสูงผู้นี้ คือนักแม่นรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล แห่งเกาะเศรษฐกิจทางทะเลจีนใต้อย่างแท้จริง ด้วยผลงานการคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์แรงค์กิ้ง 3 รายการ และเคยขึ้นไปรั้งถึงอันดับ 5 ของโลกมาแล้ว เป็นสิ่งยืนยัน อย่างไรก็ตามเมื่อ มาร์โก ฟู เริ่มเข้าสู่ขาลง กลับยังวี่แววนักสอยคิวฮ่องกงสายเลือดใหม่ ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นทายาท

ที่ผ่านมา มีแต่นักสนุกเกอร์จีนรุ่นใหม่เท่านั้น ที่ยกโขยงกันไปเล่นอาชีพที่อังกฤษกันเป็นจำนวนมาก ตรงกันข้าม กับ ฮ่องกง ที่ดาวดวงใหม่ยังไม่เกิดเสียที จึงทำให้ตกเป็นวิกฤติสอยคิวฮ่องกงส่อโดนตัดงบหากไร้ดาวรุ่งดวงใหม่สู่เวทีโลก มีเพียง อึ้ง ออน ยี ที่ยังพอทำให้แฟนสนุกเกอร์ฮ่องกงภาคภูมิใจได้บ้าง จากการทำผลงานโดดเด่น ในเวทีสนุกเกอร์หญิง โดยเฉพาะวีรกรรมคว้าแชมป์โลกสตรี 3 สมัย

แต่พอหันมาดูบรรดานักสอยคิวชาย ส่วนใหญ่ก็เจ๋งเฉพาะในประเทศเท่านั้น พอเป็นตัวแทนไปแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ ก็ซมซานพ่ายแพ้กลับมาทุกหน และด้วยเหตุนี้เอง ทำให้สภาควบคุมกีฬาบิลเลียดแห่งฮ่องกง (HKBSCC) โดนขู่จากสถาบันกีฬาแห่งฮ่องกง (HKSI) มาโดยตลอดว่า หากยังไร้เงาดาวรุ่งดวงใหม่ ก้าวขึ้นมาทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ในทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ จะทำให้สภาควบคุมกีฬาบิลเลียดแห่งฮ่องกง ถูกลดสถานะจากสมาคมกีฬาเกรด เอ ให้หล่นไปอยู่ในเกรด บี ทันที

พอถูกลดเกรด จะส่งผลให้ได้เงินสนับสนุนจากรัฐบาลในแต่ละปีน้อยลงตามไปด้วย โดยสมาคมกีฬา เกรด เอ ที่ได้งบหนุนเป็นจำนวนเงินที่สูง ล้วนแล้วแต่เป็นกีฬาที่สร้างความสำเร็จให้กับฮ่องกงแทบทั้งสิ้น นับว่ายังดี ที่ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา สถาบันกีฬาแห่งฮ่องกง ยังคงพิจารณา ต่ออายุให้สภาควบคุมกีฬาบิลเลียดแห่งฮ่องกง เป็นสมาคมกีฬาเกรด เอ ไปอีก 2 ปี โดยจะมีผล ไปจนถึงสิ้นปี 2025

ฮ่องกงส่อโดนตัดงบ

 

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M