เข้าสู่ระบบ

ฮิกกินส์ ต้องชนะ วิลสัน เพื่อเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ

จอห์น ฮิกกินส์ ต้องบดขยี้ ไคเรน วิลสัน เพื่อเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ ฮิกกินส์ทำลายการแข่งขันด้วยการชนะทั้งแปดเฟรมในช่วงเช้า

จอห์น ฮิกกินส์ พบกับ ไคเรน วิลสัน ในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่ในขณะที่ชาวสกอตยังคงความหวังในตำแหน่งแชมป์โลกสมัยที่ 5 ด้วยผลงานที่โดดเด่นที่ Crucible ใน Sheffield เมื่อวันอาทิตย์ ฮิกกินส์ทำลายการแข่งขันด้วยการชนะทั้งแปดเฟรมในช่วงเช้า และเขาไม่เคยละสายตาจากแก๊สในขณะที่เขาปิดฉากชัยชนะด้วยเซสชั่นที่เหลือ จอห์น ฮิกกิ้นส์ ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศของการแข่งขันชิงแชมป์โลกด้วยการถล่มคีเรน วิลสัน 13-2 แชมป์โลก 4 สมัยสร้างความเสียหายเมื่อถล่มวิลสัน 8-0 ในนัดเปิดสนามเมื่อเช้าวันอาทิตย์ ความหวังในการฟื้นฟูของ Wilson อยู่ระหว่างที่ริบหรี่และไม่มีอยู่จริง สลิมออกจากเชฟฟิลด์เมื่อเขายอมแพ้ในเฟรมเปิดของค่ำคืนนี้ และแม้จะเลี่ยงการล้างบาปด้วยการเข้าเฟรมที่ 11 ฮิกกินส์ก็คว้าชัยชนะด้วยเซสชั่นที่เหลือ

จอห์น ฮิกกินส์

จอห์น ฮิกกินส์ เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมรุ่นของเขาที่เป็นศิษย์เก่ารอนนี่ โอซุลลิแวนในปี 92 ได้รับวันหยุดเพิ่มอีกวัน และตอนนี้สามารถตั้งตารอการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศกับมาร์ค เซลบี้หรือแกรี่ วิลสัน

ฮิกกินส์สานต่อฟอร์มตั้งแต่ช่วงเช้าด้วยการกระทืบด้วยสีแดงยาวเพื่อเข้าสู่เฟรมที่เก้า เป็นเรื่องน่าประหลาดใจเมื่อเขาวิ่งออกจากตำแหน่งในวันที่ 26 และตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นเมื่อเขาเลือกอัตราค่าไฟฟ้าที่สูงมากจากสีแดงถึงกลางขวาซึ่งค้างอยู่และเชิญเคาน์เตอร์ เบรกสูงสุดของเซสชั่นเปิดของวิลสันคือ 40 ซึ่งเขาปลดผ่านและดูพร้อมที่จะทำลายเฟรมแรกของการแข่งขัน เมื่อเผชิญกับเฟรมบอลสีดำ หม้อไม่เคยคุกคามกระเป๋า หนึ่งช็อตต่อมาเขาอยู่ในสนุกเกอร์ การหลบหนีทำให้ฮิกกินส์ยิงโดนใบแดง ซึ่งเขาโดนเข้าประตู ชายผู้ซึ่งชนะเฟรมมากมายจากด้านหลังไม่เคยพลาดจังหวะในการกวาดล้างเพื่อทำเป็นเก้าเฟรมที่ยังไม่ได้รับคำตอบ

การให้ของขวัญในเฟรมที่เก้าเป็นการทุบค้อนให้กับ Wilson และเขาเล่นอย่างปลอดภัยในเฟรมที่ 10 เพื่อบอกว่าเขาหายไปโดยสิ้นเชิง ฮิกกินส์เป็นผู้ดำเนินการที่ไร้ความปรานีตลอดเส้นทางอาชีพที่ยอดเยี่ยมของนักสนุกเกอร์ และการพลาดโอกาสก็ไม่น่าจะเกิดขึ้น การหยุดพัก 128 ครั้งในศตวรรษที่ 940 ในอาชีพการงานของเขาทำให้ฮิกกินส์ทำ 10 เฟรมโดยที่คู่ต่อสู้ของเขาไร้ผล – สกอร์ไลน์ที่น่าตกใจทำให้วิลสันเข้ามาในการแข่งขันในฐานะตัวเต็งของเจ้ามือรับแทงหลังจากที่เขาทำมาห้าศตวรรษซึ่งหนึ่งในนั้นสูงสุด ในการตะปบ Ryan Day ในรอบที่หนึ่ง

วิลสันหยุดความเน่าเฟะและทำให้แน่ใจว่าเขาหลีกเลี่ยงประวัติศาสตร์ที่ไม่ต้องการเมื่อเข้าวันที่ 11 มีการล้างบาปในเบ้าหลอมเพียงสองครั้ง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เกิดขึ้นในรอบแรก แต่การวิ่ง 78 ของเขาทำให้ความเป็นไปได้ที่ฮิกกินส์จะจบลงในรอบ 16 ทีมสุดท้าย อาจเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าวิลสันโชคไม่ดีในเซสชั่นแรก ปัญหาในช่วงที่สองเป็นของเขาเอง ดูเหมือนเขาจะกังวลกับความสมดุลของคิวของเขา แต่การพลาดท่าดำในเฟรมเปิดของค่ำคืนนี้มาก่อนที่จะเกิดปัญหาใดๆ และในวันที่ 12 ความหายนะของเขาเกิดขึ้นเนื่องจากการเลือกช็อตที่ไม่ดี เขาเป็นผู้ควบคุมเฟรมโดยฮิกกินส์ต้องการสนุกเกอร์บนสี เขาวางลูกหนึ่งและวิลสันก็หักเลี้ยวซึ่งทำให้ฟรีบอลเข้าเล่นหากเขาพลาด ติดต่อไม่ได้ ฮิกกินส์ได้บอลฟรี และเขาเช็ดสีเพื่อให้เขานำ 11-1

จอห์น ฮิกกินส์

ฮิกกินส์ดึงหม้อที่น่าทึ่งออกมาในวันที่ 13 รวมถึงสีดำที่อุกอาจที่ด้านล่างของรางซึ่งดูแน่ใจว่าจะอยู่ได้และทำให้ผู้วิจารณ์ตั้งคำถามถึงความง่ายของโต๊ะชาวสกอตดูเหมือนมีอารมณ์ที่จะจบการแข่งขันอย่างรวดเร็ว แต่เขาพังทลายลงและวิลสันเลือกครึ่งศตวรรษเพื่อเพิ่มจำนวนเฟรมของเขาเป็นสองเท่า

ดูเหมือนว่าคิวของวิลสันจะไม่ผิดพลาดมากนักเมื่อเขาดึงหม้อที่อุกอาจออกมาสองสามครั้งในวันที่ 14 แต่การหยุดพักของเขาสิ้นสุดลงในวันที่ 39 เมื่อเขาเข้า-ออก หลังจากจุดพลุในนัดที่แล้ว สิ่งต่าง ๆ ก็เปลี่ยนไปในวันที่ 14 เมื่อฮิกกินส์เริ่มเดือดเล็กน้อย แต่เขาเคาะด้วยสีเหลืองซึ่งช่วยปิดกรอบ 37 นาที

เมื่อมองเห็นเส้นชัยแล้ว ฮิกกินส์ไม่เสียเวลาเปล่าในการคว้าชัยชนะในขณะที่เขาวิ่งฝ่าเบรก 80 เพื่อจองตั๋วเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ การเปิดตัว Crucible ในเทพนิยายของ Si Jiahuiดูเหมือนจะดำเนินต่อไปในขณะที่เขาเป็นผู้นำ 11-5 เหนือRobert Milkinsซึ่งจะเข้าสู่เซสชั่นสุดท้ายในบ่ายวันจันทร์ มีโอกาสที่การแข่งขันจะจบลงด้วยเซสชั่นที่เหลือหลังจาก Si ขยายคะแนนนำ 6-2 จากวันเสาร์เป็นข้อได้เปรียบ 10-3 มิลกินส์ชนะ 2 เฟรมติดต่อกัน เฟรมที่สองเกิดขึ้นแม้ว่าเขาจะพยายาม 9 ครั้งเพื่อหนีจากสนุกเกอร์ แต่ศรีวัย 20 ปีชนะเฟรมที่ 16 และขยับภายในสองเฟรมของชัยชนะ

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m