เข้าสู่ระบบ

ฮอว์กิ้นส์ ต้านความร้อนแรงไม่ไหวพ่ายให้ ทรัมป์

ต้านความร้อนแรงไม่ไหวพ่ายให้ ฮอว์กิ้นส์  แพ้ ทรัมป์ ยังอยู่ในช่วงคิวฮอต ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ ศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ เป็นคนแรก หลังจากสยบ แบร์รี่ ฮอว์กิ้นส์ 6-3 เฟรม ในรอบรองชนะเลิศ

ทั้งที่ออกนำ ฮอว์กิ้นส์  ต้านความร้อนแรงไม่ไหวพ่ายให้ ทรัมป์ออกนำตั้งแต่แรก ทั้งที่ฮอว์กิ้นส์เป็นฝ่ายเบรก 61 จากนั้นก็ติดลมบบนำขาดไป 4-0 มีเบรก 69 กับ 71 กลับมาแข่งใหม่เหตุการณ์ยังเหมือนเดิม ทรัมป์เบรกไปอีก 99 หนีไปขึ้นแท่น 5-0 ฮอว์กิ้นส์มาได้เฟรมแรก ตีตื้น 1-5 ด้วยเบรก 67


ฮอว์กิ้นส์

ชัยชนะนัดนี้ของทรัมป์ทำให้ ฮอว์กิ้นส์  ต้านความร้อนแรงไม่ไหวพ่ายให้ ทำให้ทรัมป์ผ่านเช้าชิงชนะเลิศรายการนี้เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน และเป็นรายการที่ 4 ของเขาในเวลาเพียงเดือนกว่าๆ

เดอะ ฮอว์ค” พยายามเล่นให้แน่นอนขึ้น ดึงทรัมป์มาเล่นในเกมของตน และทำท่าจะได้ผล ไล่ตามมาอีก 2 เฟรมติดต่อกัน เหลือ 3-5 แต่ทรัมป์ก็ไม่หวั่น เดินหน้าเก็บเฟรมที่ต้องการจนได้ในเฟรมที่ 9 เอาชนะไป 6-3 เฟรม เข้าไปรอชิงชนะเลิศกับผู้ชนะคู่ มาร์ก อัลเลน  จอห์น ฮิกกิ้นส์ ทรัมป์เองได้กล่าวไว้“ผมต้องใช้ความอดทนก่อนที่จะเอาชนะไปได้”

ทรัมป์ กล่าว “มันเครียดๆ เกร็งๆ อยู่บ้างหลังจากพัก ผมต้องพยายามตั้งสมาธิอยู่กับเกม”“มีหลายครั้งเมื่อมันเริ่มตึงเครียด แต่หากว่าคุณเป็นฝ่ายนำ 2-3เฟรม ซึ่งคุณจะต้องจำไว้ว่าคุณยังคงได้เปรียบอยู่ ควรจะลืมเรื่องไม่ดีที่ผ่านมาและทำมันทีละเฟรม”

ในศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ เป็นรายการที่เหมาะกับผม ไม่ว่าจะเป็นชุดแข่ง หรือ รูปแบบการแข่งขัน มันเหมาะเจาะจริงๆ  ผมรู้สึกผ่อนคลายเหมือนเล่นในบ้านกับการแข่งขันรูปแบบนี้ แล้วสามารถดึงศักยภาพที่ดีที่สุดจากตัวผมออกมาได้”คืนนี้ (เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน) ตีสอง มาร์ก อัลเลน ผู้เล่นยอดเยี่ยมฤดูกาลที่แล้ว จะตัดเชือกกับ จอห์น ฮิกกิ้นส์

หนึ่งในสุดยอดตลอดกาลทั้งคู่พบกันล่าสุด ในรอบชิงนอร์เทิร์นไอร์แลนด์ โอเพ่น เมื่อปี 2021 ซึ่งอัลเลนเฉือนชนะ 9-8 เฟรม คว้าแชมป์ไปครอง จากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกอัลเลน คว้าแชมป์กลุ่มมาตั้งแต่วันแรกของการแข่งขัน และเข้ารอบรองชนะเลิศมาเป็นคนแรก

แต่ต้องรอถึง 4 วัน และมาแข่งรอบรองชนะเลิศทีหลังคู่ของทรัมป์ ที่แข่งรอบแรกจบทีหลัง ยังไม่รู้ว่าการได้พักนานจะเป็นผลดีหรือผลเสียกับอัลเลนนักแทงจากไอร์แลนด์เหนือ ทำไป 3 เซ็นจูรี่เบรก กับอีก 4 เบรกยาว 50 แต้มบวก จาก 2 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม ที่ชนะ จิมมี่ ไวท์ กับ อาลี คาร์เตอร์ ขณะที่ฮิกกิ้นส์ก็ไม่น้อยหน้า แม้จะไม่มีเซ็นจูรี่เบรก แต่ก็ได้เบรกยาวถึง 8 ไม้ จากการเอาชนะ คริส เวคลิน กับ ติง จุนฮุย

ฮอว์กิ้นส์  ต้านความร้อนแรงไม่ไหวพ่ายให้ ทรัมป์

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

ไลน์อย่างเป็นทางการ : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M