เข้าสู่ระบบ

เฟอร์กัล โอ’ไบรอัน จะขยายอาชีพการฝึกสอนให้ผู้เล่นมืออาชีพ

เฟอร์กัล โอ’ไบรอัน กำหนดเป้าหมายการทำงานกับมืออาชีพหลังจากเริ่มต้นเส้นทางการฝึกสอน

เฟอร์กัล โอ’ไบรอัน หวังที่จะถ่ายทอดความรู้ด้านสนุกเกอร์อันกว้างขวางของเขาให้กับผู้เล่นมืออาชีพ โดยตั้งเป้าที่จะทำงานในบทบาทที่ปรึกษาในทัวร์ขณะที่เขาเดินทางต่อไปสู่การฝึกสอน วัย 51 ปีผันตัวเป็นโปรในปี 1991 และยังคงออกทัวร์อยู่ ดังนั้นเขาจึงเห็นทุกอย่างบนโต๊ะสนุกเกอร์ และที่สำคัญกว่านั้นก็คือการเลิกเล่น อดีตแชมป์บริติชโอเพ่นและผู้เข้ารอบสุดท้ายมาสเตอร์สกำลังเป็นโค้ชอยู่ที่ดับลิน โดยให้คำแนะนำตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมือสมัครเล่นที่ดีแต่หวังว่าเขาจะสามารถรับบทบาทร่วมกับมืออาชีพที่สามารถทำได้ด้วยการเรียนรู้เชือกในทัวร์

เฟอร์กัล โอ'ไบรอัน หวังที่จะถ่ายทอดความรู้ด้านสนุกเกอร์

เฟอร์กัล โอ’ไบรอัน กล่าว สิ่งที่ปีเตอร์ เอ็บดอนกำลังทำอยู่ บทบาทนั้น การทำงานร่วมกับผู้เล่นสองคน

ผมยังคงทำงานร่วมกับคริส เฮนรี และเขาเป็นโค้ชให้กับผู้เล่นไม่กี่คน ดังนั้นนอกจากการเป็นโค้ชคนในสโมสรแล้ว นักเตะอายุน้อยคอยช่วยเหลือพวกเขาตลอดเส้นทางของพวกเขา มือสมัครเล่นระดับแนวหน้า และมือโปร แน่นอนว่าสำหรับมือโปร พวกเขาสามารถเล่นช็อตได้ดีหรือดีกว่าที่ผมทำได้ แต่นั่นคือจุดที่ประสบการณ์ของการเป็นมืออาชีพและการรับมือกับความท้าทายทั้งหมดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ความเหงา. ฉันคิดว่าเมื่อคุณออกทัวร์ คุณจะรู้ว่าการเล่นสนุกเกอร์เป็นเรื่องง่าย มันอยู่ห่างจากทัวร์นาเมนต์ การบริหารเวลา การฝึกซ้อม การเตรียมตัว การเสียสละ การรับมือกับความผิดหวัง จากนั้นเรื่องในแต่ละวันของทัวร์นาเมนต์ โรงแรมที่ดีที่สุด แค่ใช้ชีวิตอย่างมืออาชีพในทัวร์

แน่นอนว่าผมมีประสบการณ์ทั้งหมดนั้น และถ้าผมไม่ประสบมัน ผู้คนจะบอกผมในขั้นตอนหนึ่ง ดังนั้นผมมีหน้าที่รับผิดชอบที่จะส่งต่อสิ่งนั้น แน่นอนว่าคนที่เริ่มต้นจากการเป็นมืออาชีพ ฉันคิดว่าฉันมีบางอย่างที่สามารถเพิ่มเข้าไปในแพ็คเกจของพวกเขาได้ O’Brien ได้แสดงให้เห็นว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้างในการช่วยเหลือมืออาชีพ

ในขณะที่เขาช่วยเปลี่ยนรูปแบบของ Shaun Murphy ในปี 2019 เมื่อนักมายากลต้องการคำแนะนำที่รุนแรง อดีตแชมป์โลกได้ย้ายไปดับลินและเริ่มฝึกซ้อมในสโมสรเดียวกับชาวไอริช ผู้ซึ่งไม่กลัวที่จะเปิดเผยความจริงบางอย่างเมื่อถูกถาม

Fergal อธิบายในพอดคาสต์ Talking Snooker ว่า ‘วันหนึ่งเขาพูดกับฉันว่า “คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับเกมของฉัน ฉันบอกว่าถ้าคุณอยากรู้ฉันจะบอกคุณ ประการแรก เพิ่มการฝึกฝนของคุณเป็นสองเท่า ประการที่สอง สิ่งที่คุณทำเป็นเรื่องน่าขายหน้า เป็นเรื่องน่าละอาย คุณอาจกำลังเล่นปาลูกดอก คุณกำลังเหม่อลอย ดูอีเมล ครึ่งชั่วโมง ดื่มกาแฟสักแก้ว คุณอยู่ในคลับหกชั่วโมงและคุณเล่นสองชั่วโมง ไม่ สมาธิของคุณแย่มาก คุณมีความสนใจอื่นมากเกินไปนอกเหนือจากการเล่น

ฉันจำได้ว่าอ่านตอนที่เขาไปถึง Crucible ครั้งแรก เขาบอกว่าเขาต้องการให้ผู้คนถามว่าใครยิ่งใหญ่ที่สุดนอกจากเฮนดรี้ เดวิส และเมอร์ฟี ฉันบอกเขาว่าผู้ชายคนนั้นตอนอายุ 16 ปี ความทะเยอทะยานเหล่านั้น ผู้ชายคนนั้นห่างไกลจากผู้ชายที่คุณเป็นอยู่ตอนนี้

มันเป็นงานหนักที่ O’Brien ต้องกำจัดออกไป แต่ Murphy ทำตามที่ตั้งใจไว้ ลงมือทำ และในเวลาไม่นานเขาก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศของ International Championship และ Shanghai Masters ก่อนที่จะคว้าแชมป์ China Championship ในเดือนสิงหาคม-กันยายน 2562

พูดตามตรงนะ เขาอยู่อันดับ 8 ของโลกและเป็นแชมป์ทริปเปิลคราวน์ ส่วนผมอยู่อันดับ 60 และไม่สามารถเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้ในตอนนี้ โอไบรอันกล่าว แม้เขาจะถ่อมตัวพอที่จะถามผม ผมก็ให้ทั้งสองถังและเพื่อความเป็นธรรมกับเขา เขามาในเช้าวันรุ่งขึ้นและจัดการผู้เล่นตัวจริงเก้าครั้งติดต่อกัน เขายังคงทำเช่นนั้นและทำให้ตัวเองกลับเข้าสู่ร่อง โดยพื้นฐานแล้วเขาสามารถเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ 2 ครั้งและชนะรายการที่สาม เห็นได้ชัดว่าผมคลิกบางอย่างกับเขา แต่ในที่สุดเขาก็ชนะการแข่งขันและทุ่มเทให้กับงาน เขาสามารถรับคำแนะนำได้เป็นอย่างดี’เขามีรายได้ประมาณ 300,000 ปอนด์ในหนึ่งเดือน ฉันบอกพ่อของฉันเกี่ยวกับแชทที่เรามี และเขาพูดว่า คุณเคยมองตัวเองในกระจกแล้วพูดแบบเดียวกันไหม

เฟอร์กัล โอ'ไบรอัน หวังที่จะถ่ายทอดความรู้ด้านสนุกเกอร์

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M