เข้าสู่ระบบ

เอฟวัน “เทพไชยา อุ่นหนู” สนุกเกอร์ชาวไทย

นักสอย “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู สนุกเกอร์ชาวไทย นักสอยคิวจอมแทงไวแห่งแดนสยาม ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 38 ของโลก หลังล่าสุด คว้าชัยแบบไม่ระคายผิวถึง 3 แมตช์

“เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู สนุกเกอร์ชาวไทย เป็นรายการเล็กๆ ที่เน้นให้นักสอยคิวในทัวร์ ได้มาออกคิวแบบกึ่งแข่งกึ่งซ้อม โดยมีเงินรางวัล สำหรับแชมป์เพียง33,000ปอนด์ ทว่าเป็นรายการระดับเวิลด์แรงค์กิ้ง ที่มีผลต่อคะแนนสะสม อันดับโลกเช่นกันจึงมีนักสอยคิว จำนวนไม่น้อยเลือกที่จะจริงจัง กับผลการแข่งขันเช่นกันแม้เงินรางวัล สำหรับแชมป์จะน้อยกว่ารายการอื่น ก็ตามเป็นนักสอยคิวจากประเทศไทยคนแรกที่ได้ออกคิวทำศึกในรายการนี้

เทพไชยา อุ่นหนู หรือ "เอฟวัน" สนุกเกอร์ชาวไทย

นักสอยคิว “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู สนุกเกอร์ชาวไทย กับศึกสนุกเกอร์แชมเปี้ยนชิพลีก 2023 รายการแรกของซีซั่นใหม่อย่างฤดูกาล 2023-2024 ณ มอร์นิ่งไซด์อารีน่า เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

ในฤดูกาลนี้ ถูกจับให้อยู่ในกลุ่ม29 ร่วมกับ ฟลอเรียน นูเซิล มือสมัครเล่นจากออสเตรีย ดีกรีแชมป์เยาวชนโลก 2021รอบชิงเอาชนะ”โตโต้ ศิษย์ตุ้ม”ทวีทรัพย์ คงกิจเชิดชู 6-5 เฟรมวิคตอร์ ซาร์กิส มือ 97 ของโลกจากบราซิลและเอลเลียต ซเลสเซอร์มือ47ของโลกจากอังกฤษ ปรากฏว่าเพียงแค่แมตช์แรก จอมคิววัย 38 ปีจากนครนายก ก็จัดการถล่ม ฟลอเรียน นูเซิล ไปอย่างราบคาบ 3-0 เฟรมชนิดที่อดีตแชมป์เยาวชนโลกเมื่อ 2 ปีก่อนออกอาการแทงไม่ทันในแมตช์นี้”เอฟวัน”

จัดการกดถึง2เซ็นจูรี่ เบรกประกอบด้วยการตบไม้เดียว 132 แต้มในเฟรมที่ 2 และเข้าเบรกไม้เดียวยาวถึง 140 แต้มในเฟรมที่ 3 และวีรกรรม ทำเซ็นจูรี่เบรก 140 แต้มในเฟรมที่ 3 ดังกล่าว ยังทำให้เขาเป็นเจ้าของเบรกสูงสุดประจำรายการเวลานี้

ร่วมกับฌอน แม็คอัลลิสเตอร์มือสมัครเล่น จากอังกฤษอีกด้วยจากนั้นในแมตช์ที่ 2 เทพไชยายังคงร้อนแรงด้วยการเอาชนะ วิคตอร์ ซาร์กิสมือ97ของโลกจากบราซิล ดีกรีแชมป์แพนอเมริกันปี 2022 ไปได้ 3-1 เฟรมก่อนที่นัดสุดท้ายจอมคิวถนัดซ้ายจากนครนายก จะจัดการระเบิดฟอร์มเก่ง ไล่กะซวก เอลเลียต ซเลสเซอร์ มือ 47 ของโลกจากอังกฤษไปได้ 3-0

เฟรมจากผลงานดังกล่าว ทำให้ เทพไชยา อุ่นหนู คว้าแชมป์กลุ่ม 29 ด้วยสถิติชนะรวด 3 นัดมี 9 คะแนนเต็มแถมเสียเพียงแค่เฟรมเดียวเท่านั้นคว้าเงินรางวัลตุนเข้ากระเป๋าไปแล้ว 3,000 ปอนด์พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบ2ได้สำเร็จในรอบ 2เอฟวันจะไปอยู่ในกลุ่ม อี ร่วมกับ ไคเรน วิลสัน มือ 8ของโลกจากอังกฤษในฐานะแชมป์กลุ่ม 5คริส เวคลิน มือ 29 ของโลกจากอังกฤษในฐานแชมป์กลุ่ม 21 และแชมป์กลุ่ม 13

และซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบผลว่าเป็นใครอยู่ระหว่างจอมคิว 4 คนนี้ ประกอบด้วย เดวิด กิลเบิร์ต มือ 20 ของโลกจากอังกฤษ หยวน ซื่อ จุน มือ50ของโลกจากจีนฌอนโอซัลลิแวน มือ 80 ของโลกจากอังกฤษ และ อิชพรีท ชาธา จากอินเดีย ที่เพิ่งเทิร์นโปรเล่นอาชีพเป็นหนแรก หลังคว้าสิทธิ์การ์ดทัวร์จากศึกคิวสกูล 2023 โซนเอเชียโอเชียเนีย ที่บ้านเราเป็นเจ้าภาพเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

เทพไชยา อุ่นหนู หรือ "เอฟวัน" สนุกเกอร์ชาวไทย

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

 

@SK7M
LINE : @SK7M