เข้าสู่ระบบ

จอห์น ฮิกกิ้นส์ เอาชนะ ไคเรน วิลสัน ชิงแชมป์โลกรอบสอง

จอห์น ฮิกกิ้นส์ เอาชนะ ไคเรน วิลสัน ในเกมแรกของการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกรอบสอง

ไคเรน วิลสัน พ่ายแพ้ให้กับ จอห์น ฮิกกิ้นส์ ที่ไร้ที่ติในเซสชั่นแรกของการแข่งขัน World Snooker Championship รอบที่สอง นักเตะวัย 47 ปีทำลายสถิติพักสามศตวรรษและอีกสามครั้งในช่วงอายุมากกว่า 50 ปีในขณะที่เขาวิ่งขึ้นนำ 8-0 เหนือ The Warrior ฮิกกินส์กำลังเสนอราคาเพื่อปรากฏตัวในไตรมาสที่ 17 ที่ Crucible และอยู่ในตำแหน่งที่ดีมากที่จะทำเช่นนั้น ฮิกกิ้นส์ อยู่ในฟอร์มที่น่าดึงดูดในขณะที่เขานำ ไคเรน วิลสัน 8-0 ที่แทบไม่มีใครเทียบได้ในระหว่างเซสชั่นแรกของการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกรอบที่สอง

จอห์น ฮิกกิ้นส์

จอห์น ฮิกกิ้นส์ วัยสี่สิบเจ็ดปีย้อนเวลากลับไปหลายปีด้วยสัญญาณอันยอดเยี่ยมในขณะที่เขาเคาะจังหวะเบรกถอยหลังในรอบศตวรรษด้วยการสตาร์ทด้วยไฟฟ้า

นั่นทำให้การแข่งขันสนุกเกอร์เช้าด้านเดียวเป็นไปอย่างราบรื่น โดยฮิกกินส์ทำผลงานได้ดีที่สุดในฤดูกาลของเขาเพื่อคว้าอีก 6 เฟรมถัดไป ฮิกกินส์มุ่งมั่นที่จะปรากฏตัวในไตรมาสที่ 17 รอบสุดท้ายในนัดที่ 17 โดยตั้งใจที่จะออกแถลงการณ์ก่อนกำหนด ด้วยใบแดงที่ยาวนานและพิสูจน์ทางคลินิกด้วยการกวาดล้างอย่างยอดเยี่ยมที่ 136 ซึ่งเป็นศตวรรษที่ 40 ของฤดูกาลของเขา เพื่อให้แน่ใจว่าการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้นด้วย มาตรฐานสูง

เมื่อ Ronnie O’Sullivan ปิดฉากชัยชนะเหนือ Hossein Vafaeiโดยมีเซสชั่นว่างในวันเสาร์ Higgins และ Wilson มี Crucible เป็นของตัวเองและอดีตก็มุ่งมั่นที่จะแสดงโดยกวาดล้างทั้งหมด 137 เพื่อย้าย 2- นำ 0 อย่างรวดเร็วหลังจากพลาดจากวิลสัน

Wilson อยู่ในฟอร์มที่ดีเมื่อเข้าสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลก – และทำให้ทัวร์นาเมนต์จบลงด้วยคะแนนสูงสุดเพียง 147 อันดับที่ 13 ในประวัติศาสตร์ของ Crucible – แต่ภายใต้แรงกดดันตั้งแต่เริ่มเซสชันนี้ เขาต้องชดใช้สำหรับการพลาดโอกาสสองสามครั้งใน เฟรมที่สามในขณะที่ฮิกกินส์อ้างสิทธิ์ในเฟรมที่สามติดต่อกัน – แม้ว่าเขาจะทำงานหนักก็ตาม นำอยู่ 63-15 เขาพลาดดำไปเข้ากระเป๋ากลาง แต่วิลสันต้องการนักสนุกเกอร์สองคน เขาจึงจัดการได้เพียงอันเดียว และคู่ต่อสู้ก็เห็นงานผ่านไป

ในสิ่งที่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นการแสดงที่ทำลายล้างเท่านั้น ฮิกกินส์วิ่งขึ้นนำ 4-0 ในช่วงเวลานั้น ทิ้งวิลสันด้วยสีหน้าที่แข็งกร้าว เขาพลาดโอกาสในรอบ 1 ศตวรรษ ซึ่งลงท้ายด้วยคะแนน 77 ที่น่าเชื่อถือ แต่มีการยิงกดดันเข้ามาเกี่ยวข้อง และนักเตะชาวสกอตซึ่งตอนนี้เต็มไปด้วยความมั่นใจ ทำให้มันดูง่าย

วิลสันคงหวังว่าช่วงพัก 15 นาทีจะหยุดโมเมนตัมของฮิกกินส์ และในขณะที่เฟรมที่ 5 นั้นสูสีกว่ามาก แต่แชมป์สี่สมัยก็เป็นฝ่ายชนะไปในที่สุด 5-0 ตะกั่ว ในที่สุด Warrior ก็ดูเป็นตัวเต็งที่จะขึ้นไปบนกระดานในเฟรมที่ 6 ด้วยช็อตที่กระตุ้นความมั่นใจหลายช็อต แต่เสียการควบคุมลูกคิวบอลไปทางสีชมพูขณะที่มันบินเข้าไปในกระเป๋าด้านล่างซ้าย มันเป็นช่วงเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากันอย่างจริงจัง และฮิกกินส์ก็ฉวยโอกาสเต็มที่ เคลียร์เพื่อขโมยจังหวะที่น่าทึ่งและสะเทือนใจ

ในการขยับขึ้นนำ 7-0 ฮิกกินส์ย้ายจากหม้อหนึ่งไปอีกหม้อหนึ่งอย่างเป็นระบบ ส่งคอมโบสีแดงและดำอย่างง่าย ๆ ก่อนที่จะแสดงความเชื่อมั่นอย่างมากในตัวเองเพื่อเอาชนะในช็อตที่ยากขึ้น การแพร่กระจายของลูกไม่ได้สมบูรณ์แบบด้วยวิธีการใด ๆ แต่เขาทำให้มันได้ผลด้วยการควบคุมลูกคิวบอลอย่างแข็งแกร่ง และหนึ่งในศตวรรษที่สามของเซสชั่นก็ได้รับเสียงปรบมืออย่างสมน้ำสมเนื้อ ก่อนที่ผู้ชมจะกวาดล้างได้ 134 ครั้ง ในเฟรมสุดท้ายของเซสชั่น ฮิกกินส์ลงโทษความผิดพลาดที่น่าสงสารของคู่ต่อสู้ของเขาเพื่อกัดคืนจากการขาดดุล 24 แต้มและเคลียร์จนถึงสีแดงสุดท้ายด้วยการแบ่ง 80

จอห์น ฮิกกิ้นส์

 

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m