เข้าสู่ระบบ

นักสอยคิวจีน โดน WPBSA แบนเพิ่มอีก 10 ราย

นักสอยคิวจีน  โดนแล้วเมื่อ WPBSA หรือสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลกแบนนักกีฬาจีนเพิ่ม

นักสอยคิวจีน โดนWPBSAหรือสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลกประกาศลงดาบแบนนักสอยคิวชั้นนำของโลกชาวจีนยกโขยงรวม10 รายระงับแข่งขันอย่างไม่มีกำหนดหลังสอบพบพัวพันในคดีล็อกผลการแข่งขันแปลง่ายๆคือสนุ้กนั่นเองจ้าว ซินตง มือ 9 โลกแชมป์ยูเคแชมเปี้ยนชิฟ2021และหยาน บิงเทา แชมป์มาสเตอร์ 2021 มือ 16ของโลก

นักสอยคิวจีน

จัดด์ ทรัมป์ ให้ความเห็นกรณี หยาน บิงเทา นักสอยคิวจีน

นักกีฬาสนุกเกอร์ชาวจีน10 ราย ที่โดนWPBSA จ้าว ซินตง หยาน บิงเท ชาง บิงหยู เฉิน ซีฟาน หลี่ ฮัง ลู่ หนิง ไป๋ หลางหนิง จ้าว เจียนโบ เหลียง เหวินโป๋ จาง เจี้ยนคัง ในการสอบเบื้องต้นบางรายสารภาพและอีกหลายคนให้การปฏิเสธชาง บิงหยู เป็นพยานสำคัญในการเปิดโปง โดยให้ความร่วมมือกับWSTหรือเวิลด์สนุกเกอร์ ทัวร์ ฝ่ายจัดการแข่งขัน โดยซัดทอดเพื่อนร่วมชาติ เหลียง เหวินโป๋ ขู่ให้แพ้ เจมี่ โจนส์ 1-4 เฟรม ก่อนที่จะสาวยาวลึกไปถึงสนุกเกอร์อีกหลายราย จนกลายเป็นแก๊งเด็กจีนที่พัวพันจากดาวที่เจิดจรัสในวงการสนุกเกอร์โลก และแววแห่งความสำเร็จของนักสนุกเกอร์จีน

โดยเฉพาะ จ้าว ซินตง และ หยาน บิงเทา กลายเป็นเงาที่มืดดำส่อหมดอนาคตในวงการสอยคิวโลก ตัวอย่างคือ สตีเฟ่น ลี อดีตมือ 5 ของโลก เจ้าของฉายา “เดอะ โรลส์-รอยซ์ คิว แอคชั่น”ออกคิวได้คมและสวยงามที่สุดในโลก แต่ไปล้มสนุ้กในเกมพบ “จอนห์ ฮิกกิ้นส์”ในรายการ”พรีเมียร์ลีก 2012″ก่อนถูกสอบและพบว่าผิดจริง อีกทั้งยังสาวพบไปล็อกผลอีก 7 รายการสุดท้ายโดนลงโทษปรับเงิน 1.8 ล้านบาท และห้ามแข่งขัน 12 ปีโทษของ สตีเฟ่น ลี จะหมดลงในวันที่ 24 ตุลาคม 2024 หรือปีหน้า ในเวลานั้น ลี จะมีอายุ 50 ปี

สถานการณ์นี้เรียกได้ว่า กลับมายาก โทษ 12 ปีที่โดนแบน ก็ไม่ต่างกับการโดนแบนตลอดชีวิตการโดนแบนในวงการสนุกเกอร์ถือเป็นเรื่องใหญ่และเกิดเรื่องกระทบในวงกว้าง รุ่นใหญ่อย่าง”รอนนี่ โอซุลลิแวน”ถึงกับช็อกไม่น้อย เพราะด้วยความสัมพันธ์”รอนนี่”สนิทกับนักสนุกเกอร์จีนหลายราย โดยเฉพาะ “ดิง ติงฮุย” อดีตมือ 1 โลกรอนนี่ กล่าวว่า เขามอง จ้าว ซินถง เหมือนลูกและอยากเห็นอนาคตที่จะไปได้สวยกว่านี้

ถึงตอนนี้ผลสอบยังไม่เสร็จสิ้น เป็นไปได้หลายคนอาจบริสุทธิ์ และอีกบางคนต้องโดนโทษแบนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถึงตอนนี้แมตซ์สำคัญที่ทางWPBSAหรือสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก และ WST หรือเวิลด์สนุกเกอร์ ทัวร์ ต้องสอบสวนอย่างหนักคือศึก”เยอรมัน มาสเตอร์ 2022″นัดชิงชนะเลิศ เมื่อ 30 มกราคม 2022 แข่งขันระบบ 9 ใน 17 เฟรม

เป็นการพบกันของสองยอดนักสนุ้กเกอร์จีนในเวลานี้คือ จ้าว ซินตง และ หยาน ปิงเทาก่อนเกมบ่อนพนันถูกกฏหมายหลายสำนักของอังกฤษเปิดรับแทงพนัน ทั้งแทงผู้ชนะ และทายผลสกอร์ ไม่แปลกด้วยฟอร์มที่สูสีจะแทงว่าใครชนะ แต่ที่สุดพิลึกคือ มีการทายผลชนะ 9-0 ถือว่าเหลือเชื่อแน่นอนว่าราคาในสกอร์นี้งามหยดย้อย

ประเภทลงทุนน้อยแต่กำไรมหาศาลแล้วที่สุดผลก็ออกมาสุดช็อกจ้าว ซินตงชนะหยาน ปิงเทา 9-0 เฟรมด้วยคะแนน 91-36, 71-38, 130-1, 90-4, 89-33, 98-34, 70-60, 75-26และ 61-31เหลือจะเชื่อจากรูปเกมหยาน ปิงเทา มีคะแนนในทุกเฟรมแต่ไม่สามารถเอาชนะได้ มือระดับแชมป์หลายรายการดันมาฟอร์มตกในนัดชิงชนะเลิศเชียวหรือทำให้สงสัยเป็นแมตซ์อัปยศที่สนุกเกอร์โลกเน้นตรวจสอบรายการนี้เป็นกรณีพิเศษ

นักสอยคิวจีน

เล่นสนุกเกอร์ออนไลน์ได้ทุกรายการ โปรแกรมสนุกเกอร์ ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M