เข้าสู่ระบบ

ชาวปทุมธานี แห่กรี๊ดจอมคิวโลก

ชาวปทุมธานี แห่กรี๊ดจอมคิวโลก นักสนุกเกอร์ไทยพร้อมประเดิมศึก 6 แดง

ชาวปทุมธานี แห่กรี๊ดจอมคิวโลก แห่กรี๊ดต้อนรับขบวนแห่เหล่าจอมคิวมืออาชีพโลกและนักสอยคิวไทยที่มาร่วมการแข่งขันปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023 อย่างเนืองแน่น บิ๊กแจ๊ส พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง​ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี​ ให้ต้อนรับอย่างชื่นมื่นและอบอุ่น ลุ้นนักสอยคิวไทยประเดิมสนามวันแรก

ชาวปทุมธานี แห่กรี๊ดจอมคิวโลก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน มีประชาชน ชาวปทุมธานี และแฟนคลับสนุกเกอร์ ชาวปทุมธานี แห่กรี๊ดจอมคิวโลก มาร่วมกรี๊ดต้อนรับอย่างคับคั่ง

การแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่เป็นการรวมเอาจอมคิวอาชีพโลกมาแข่งขันมากที่สุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่มีการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลกเกิดขึ้นในเมืองไทย พร้อมชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 11 ล้านบาท ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-11 มี.ค.66 ที่ธรรมศาสตร์คอนเวนชั่นเซนเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่สวนเทพประทุม จังหวัดปทุมธานี ได้มีการจัดงานต้อนรับ คณะนักกีฬาสนุกเกอร์ที่มาร่วมการแข่งขันทั้งหมด นำทีมโดย จัดด์ ทรัมป์ สตีเฟ่น แม็กไกวร์ (แชมป์เก่า) สตีเฟ่น เฮนดรี้ จอห์น ฮิกกินส์ ติง จุนฮุย จิมมี่ ไวท์ มาร์ค เจ วิลเลี่ยมส์ พร้อมด้วยนักสนุกเกอร์ของไทย ประกอบด้วย หมู ปากน้ำ เอฟวัน แจ็ค สระบุรี มิ้งค์ สระบุรี นุ้ก สงขลา นุ้ก คอนหวัน และ ซันนี่ สายล่อฟ้า

ทั้งนี้หลังจากจอมคิวทั้งหมดลงจากรถบัสเพื่อขึ้นไปยังรถแห่ มีประชาชนชาวปทุมธานีและแฟนคลับสนุกเกอร์แห่แหนมาร่วมกรี๊ดต้อนรับอย่างคับคั่งชนิดเต็มสองข้างทาง โดยทันทีที่นักกีฬาขึ้นรถแห่กันครบ ขบวนแห่ได้นำนักสนุกเกอร์ทั้งหมดออกเดินทางไปยังเส้นทางรอบตลาดเมืองปทุมธานี เป็นระยะทางประมาณ 3 กม. ซึ่งตลอดเส้นทางได้มีประชาชนชาวปทุมยืนรอให้การต้อนรับเหล่าสอยคิวโลกอย่างเนืองแน่น ก่อนจะมาถึงจุดหมายปลายทางที่มารีน่า แจ๊ส โดยมี บิ๊กแจ๊ส นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และนายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด รอให้การต้อนรับ

เมื่อคณะนักกีฬาเดินทางมาถึงยังมารีน่า แจ๊ส พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ได้นำพวงมาลัยมาคล้องคอให้เหล่านักกีฬาในพิธีการต้อนรับ ก่อนจะพาทัวร์ชิมอาหารของอร่อยประจำเมืองปทุม โดยตามโปรแกรมนั้น ในช่วงค่ำของวันจะมีงานเลี้ยง ต้อนรับอย่างอบอุ่นและชื่นมื่นที่โรงแรมโนโวเทล ปทุมธานี โดยภายในงานได้มีการเปิดวีทีอาร์ ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองปทุมธานีต้อนรับนักกีฬาสนุกเกอร์จากทั่วโลก จากนั้นทางเจ้าภาพได้มีการแสดงชุด โขนประทีปโคมไฟ จากโรงเรียนสามโคก ปทุมธานี พร้อมเชิญนักกีฬาสนุกเกอร์ร่วมกิจกรรมในบทเพลง รำวงวันลอยกระทง และได้มอบของที่ระลึกอีกหนึ่งของดีประจำจังหวัดปทุมธานีอย่างดอกบัวอบแห้ง

ชาวปทุมธานี แห่กรี๊ดจอมคิวโลก

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M