เข้าสู่ระบบ

แชมป์ศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ 2023 ได้”อัลเลน”เป็นเจ้าของ

ได้อัลเลนเป็นเจ้าของ แชมป์ศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ 2023  โชว์เหนือ เอาชนะ จัดด์ ทรัมป์ 10-3 เฟรม อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

ชนะขาด แชมป์ศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ 2023  ได้อัลเลนเป็นเจ้าของ เรียกฟอร์มที่ทำให้เขาได้ตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมฤดูกาลที่แล้ว ออกมาสยบความแรงของทรัมป์ ที่ลุ้นแชมป์ รายการที่ 4 ในรอบเดือนเศษๆ ได้สำเร็จ ทำให้เขาคว้าแชมป์รายการนี้ เป็นสมัยที่สองอัลเลน คว้าแชมป์เก็บคะแนน3 รายการเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่กลับเริ่มต้น ได้ช้าในฤดูกาลนี้ โดยไปไม่ ถึงรอบรองชนะเลิศ จนกระทั่ง ถึงสัปดาห์นี้ ซึ่งเขากลับมา สู่เส้นทางแห่งชัยชนะเมื่อเอาชนะจิมมี่ ไวท์ อาลี คาร์เตอร์ และ จอห์น ฮิกกิ้นส์ ผ่านเข้ามาชิงชนะเลิศแล้วเอาชนะทรัมป์สำเร็จ โดยที่นักสอยคิววัย 37 ปี เสียเพียง 8 เฟรมเท่านั้นตลอดการแข่งขัน

แชมป์ศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ 2023

จบแล้วสำคัญ  แชมป์ศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ 2023  ได้อัลเลนเป็นเจ้าของยอดนักสอยคิวชาว ไอร์เเลนด์เหนือ ระเบิดฟอร์มเก่ง ไล่ต้อนเอาชนะ จัดด์ ทรัมป์ คู่เเข่งจอมแแม่นชาวอังกฤษ ไปแบบขาดลอย

ช่วงแรกอัลเลน นำยาวถึง 7-2 โดยอัลเลน ขึ้นนำก่อน 1-0 ด้วยเบรก 59 ทรัมป์โต้แรงด้วยเซ็นจูรี่เบรก 123 แต้ม อัลเลน เบียดชนะเฟรมที่ 3 นำอีกครั้ง 2-1 แล้วมาถึงจุดสำคัญจุดหนึ่ง เมื่อทรัมป์ เบรก 62 แต้มเตรียมตีเสมอ แต่ อัลเลน มีโอกาสปล้น แล้วทำได้ เมื่อเบรก 63 เฉือนชนะ แต้มเดียว

กลายเป็นขึ้นนำ 3-1แม้จะพักกลับมา ทรัมป์ ก็ดูจะยังไม่หายมึน อัลเลน ก็เดินหน้า ไปเรื่อยจนถึง 7-1 มีเบรกยาว 137 แต้ม ก่อนที่ทรัมป์ จะมาได้เฟรมสุดท้ายของ เซสชั่น ไล่มาห่างๆ 2-7เซสชั่น สองส่วนทรัมป์ ได้แรงหัวน้ำ ทำเบรก 77 แต้ม ไล่มา 3-7 แต่ อัลเลนเอง ก็ไม่ได้แผ่ว หนีไป 8-3 ด้วยเบรก 57

จากนั้น ก็เดินหน้า คว้าเฟรมที่ 9 ของตัวเอง ชนิดทรัมป์ ไม่ได้แต้ม แล้วยอดนักแทง ไอร์แลนด์เหนือ ก็ปิดจ็อบ อย่างเร็วด้วยเบรกไม้เดียว 75 แต้ม ชนะไป 10-3 เฟรม คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 150,000 ปอนด์ ผมเล่นได้สม่ำเสมอมาก ตลอด ทั้งวันผมแทงบอล ไม่พลาดมากนัก และพยายามกดดัน ทรัมป์เอาไว้” อัลเลนมือ4 ของโลกกล่าว จากสกอร์ 7-1 ผมกังวลนิดหน่อย ที่จัดด์ เริ่มไล่มา

แต่หลังจากนั้นผมปิดแมตช์ได้ดี นี่คือเรื่องที่ยิ่งใหญ่ เป็นรายการสำคัญ ซึ่งหลังจากเริ่มต้น การแข่งขันแบบเกร็ง ๆ ผมก็กลับมาเล่นได้ดี ตลอดสัปดาห์ ผมมีความสุขมาก คุณต้องการที่ จะลงเล่นรายการใหญ่ๆ เต็มไปด้วยผู้ชม นั่นแหละคือเหตุผลที่ ผมลงเล่นเกมนี้ มีเสียงเชียร์ จัดด์อื้ออึงคืนนี้ เพราะว่าพวกเขาต้องการ ให้เกมมันสูสีขึ้นมา

แต่ผมเตรียม พร้อมรับเรื่องนั้น อยู่แล้วจัดด์ มีผลงานที่ยอดเยี่ยม ในฤดูกาลนี้ ซึ่งผมส่งข้อความยินดี ถึงเขาเสมอหลัง จากจบการแข่งขันทุกๆ รายการ ซึ่งผมชักจะเบื่อแล้ว รายการนี้เขาต้องยินดีกับผมบ้าง ผมทำงานของผมอย่างหนักเพื่อเรียกฟอร์มกลับมา ซึ่งการมาที่นี่แล้วเล่นดี ทำให้ผมสนุกจริงๆนอกจากนี้ อัลเลนยังอุทิศแชมป์รายการนี้ ให้โจ ช็อตต์ เพื่อนของเขาที่เพิ่งเสียชีวิตในปีนี้ โดยกล่าวว่า “รางวัลนี้เพื่อโจ”

แชมป์ศึกแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ 2023

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

ไลน์อย่างเป็นทางการ : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M