เข้าสู่ระบบ

ชัย ลำพูน ยืนยันยังมีชีวิต

ยืนยันยังมีชีวิต ชัย ลำพูน  อดีตแชมป์สนุกเกอร์สมัครเล่นโลกหลังจากมีข่าวออกมาว่าได้เสียชีวิตนั้นได้มีลูกชายออกมาเปิดเผยว่าคุณพ่อของตนยังมีชีวิตอยู่

อดีตนักสอย ชัย ลำพูน ยืนยันยังมีชีวิตข่าวที่เกิดขึ้นไม่ทราบว่าข่าวนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ยิ่งในประเด็นที่มีการขอรับบริจาคขอยืนยันตรงนี้ว่าครอบครัวของเรา ไม่เคยมีการเปิดรับบริจาคใดๆทั้งสิ้น เพราะสิ่งที่ครอบครัวกังวลในเวลานี้คือกลัวว่าจะถูกมิจฉาชีพนั้นหลอกลวงให้โอนเงิน อย่างไรก็ตามก็ต้องขอบคุณ พี่น้องที่รู้จักกับคุณพ่อที่แสดงความเป็นห่วงมาเป็นอย่างมากแต่ขอยืนยันว่าพ่อผมยังมีชีวิตอยู่

ชัย ลำพูน

นายสิทธิชัย ซิมงาม บุตรชาย นายศักดิ์ชัย ซิมงามหรือ ชัย ลำพูน ยืนยันยังมีชีวิตและยังใช้ชีวิตกับครอบครัวตามปกติ และรักษาอาการป่วยมะเร็งตามอาการ

โดยสำหรับเกียรติประวัติที่ผ่านมา กล่าวได้ว่าชัย ลำพูน คือนักสนุกเกอร์ไทยคนแรกๆที่ประสบความสำเร็จ ในการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ  โดยเฉพาะวีรกรรมการคว้าแชมป์สนุกเกอร์ชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 1 ซึ่งจัดที่ประเทศไทย เมื่อปี 1984 ในครั้งนั้นสามารถเอาชนะ “กิ๊ด นครสวรรค์” วิเชียร แสงทอง เพื่อนร่วมชาติในรอบชิงชนะเลิศ 8-5 เฟรม พร้อมกับกลายเป็นนักสอยคิวไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เอเชีย

ซึ่งในปีถัดมา ศักดิ์ชัย ยังได้รับการสนับสนุนจากสมาคมสนุกเกอร์แห่งประเทศไทยในเวลานั้น ที่มี มอร์ริส เคอร์ เป็นนายกสมาคม ให้เทิร์นโปรเล่นอาชีพโลกที่อังกฤษอีกด้วย พร้อมกับกลายเป็นนักสอยคิวไทยคนแรกที่เล่นอาชีพโลก ณ แดนผู้ดี โดยโลดแล่นในเวทีคิวโลก 2 ฤดูกาล ได้แก่ 1985-1986 และ 1986-1987 ซึ่งมีอันดับโลกดีที่สุดคืออันดับ 80 ก่อนจะหลุดจากทัวร์อาชีพ

เมื่อสิ้นสุดซีซั่น 1986-1987จากนั้นในปี 1995 ชื่อของ ศักดิ์ชาย ซิมงาม กระหึ่มวงการสนุกเกอร์อีพครั้ง เมื่อสามารถคว้าแชมป์สมัครเล่นโลก ที่เมืองบริสตอล ประเทศอังกฤษได้สำเร็จ หลังรอบชิง สามารถปราบนักสนุกเกอร์เจ้าถิ่นอย่าง เดวิด ลิลลีย์ ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 73 ของโลกไปได้ 11-8 เฟรม

พร้อมกับกลายเป็นนักสอยคิวแดนสยามคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์สมัครเล่นโลก ต่อจาก “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม ในปี 1988, “หนู ดาวดึงส์” นพดล นพจร ปี 1991 และ “ต่าย พิจิตร” ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ ปี 1993 ซึ่งหลังจากนั้น ได้มีนักสนุกเกอร์ไทยอีก 3 คนที่คว้าแชมป์รายการนี้ ได้แก่ “บิ๊ก สระบุรี” อรรถสิทธิ์ มหิทธิ ปี 2007 “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู ปี 2008 และ “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง ปี 2010

ชัย ลำพูน

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

ไลน์อย่างเป็นทางการ : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M