เข้าสู่ระบบ

บิ๊กฮง เตรียมฟื้นโปรเจคอคาเดมี่สนุกเกอร์

บิ๊กฮง เตรียมฟื้นโปรเจคอคาเดมี่สนุกเกอร์ สร้างนักแม่นรูเยาวชนไทยสู่เวทีอาชีพโลก

บิ๊กฮง สุนทร จารุมนต์ เตรียมฟื้นคืนชีพ อะคาเดมี่ ฝึกซ้อมสนุกเกอร์เยาวชน กลับมาอีกครั้ง หลังจากห่างหายไป5 ปี เชิญจอมคิวรุ่นเล็ก10 คน ร่วมฝึกซ้อม กิน นอน ตลอด6 เดือน หวังสร้าง “เอฟ2” และ “หมู2″ประดับวงการสอยคิวไทยเพื่อสร้างชื่อเสียงในเวทีโลกและก้าวไปสู่อาชีพอีกครั้ง

บิ๊กฮง เตรียมฟื้นโปรเจคอคาเดมี่สนุกเกอร์

บิ๊กฮง ฟื้นคืนชีพ อคาเดมี่ ฝึกซ้อมสนุกเกอร์เยาวชน กลับมาอีกครั้ง เปิดศูนย์ฝึกสนุกเกอร์เยาวชน ที่ อคาเดมี่ ของสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย

ช่วงเช้าวันที่ 16  มิ.ย.66 โดยมีนักสนุกเกอร์ระดับเยาวชนที่อายุไม่เกิน 20 ปี เข้าร่วมฝึกซ้อมจำนวน 10 คน ประกอบด้วย ด.ญ.ภัควลัญชญ์ กองแก้ว, ด.ญ.ณัฐชารินทร์ สรประเสริฐ, ด.ช.ปฏิภาณ วงษ์หุ่น, ด.ช.ปริญ รัศมิ์มุกดา, นายภาสกร สิทธิไกร, นายฐิติพงศ์ จุลศักดิ์, นายปวริศร์ งามขำ, นายณัฐดนัย มะนานวม, นายรัตนชัย ธูปาดิลก, นายพงศธร สี่หมื่น โดยมีผู้ฝึกสอน  2 คน คือ อ.โหน่ง สระบุรี นาย ภัคคพงค์ ภูธราสิวะจุมพล และ อ.ขวัญ สระบุรี นายสุชาครีย์ พุ่มแจ้ง

บิ๊กฮงกล่าวว่า เป็นเวลา 5 ปี ที่ศูนย์ฝึกสนุกเกอร์เยาวชน ได้ปิดตัวไป ทำให้นักกีฬาระดับเยาวชนชั้นยอดของไทยลดน้อยลงไป วันนี้ถือเป็นวันดีที่สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ฟื้นโครงการนี้กลับมาอีกครั้ง

โดยจะนำนักสนุกเกอร์ระดับเยาวชนที่มีอายุไม่เกิน 20 ปี มาร่วมฝึกซ้อมในศูนย์เป็นเวลา 6 เดือน มีที่พัก อาหาร และเบี้ยเลี้ยงให้นักกีฬาทุกคน ซึ่งเราจะทำการฝึกซ้อมโดยโค้ชขวัญ สระบุรี และโค้ชโหน่ง สระบุรี โดยจะสอนทักษะต่างๆของกีฬาสนุกเกอร์ เพื่อพัฒนาฝีมือสู่ความเป็นเลิศ สร้างเยาวชนคนเก่งให้ก้าวมาสู่ทีมชาติต่อยอดไปสู่เวทีอาชีพโลก

“ศูนย์ฝึกสนุกเกอร์เยาวชน แห่งนี้ เคยสร้างยอดฝีมือมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู อดีตแชมป์สมัครเล่นโลก ปี 2008, “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ อดีตแชมป์เยาวชนโลก ปี 2009, “แมน นครปฐม” ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์ แชมป์เยาวชนโลก ปี 2011, “ไฟว์ นครนายก” บุญญฤทธิ์ เกียรติกุล แชมป์เยาวชนโลก ปี 2015 และนักกีฬาอีกหลายคน

ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ต่างก้าวขึ้นไปเล่นสนุกเกอร์อาชีพโลกกันแล้วทุกคน ผมเชื่อว่าหลังจากนี้ไป จะมีนักสนุกเกอร์คนเก่งไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเหมือนรุ่นพี่ และในเดือนหน้า เราจะนำครูสอนภาษาอังกฤษมาสอนนักกีฬาทุกคน เพื่อนำไปใช้ได้ในอนาคตที่ไปแข่งขันต่างประเทศ” บิ๊กฮงกล่าว

บิ๊กฮง เตรียมฟื้นโปรเจคอคาเดมี่สนุกเกอร์

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M