เข้าสู่ระบบ

เบรเซล เปิดใจไม่ได้ซ้อม แต่โชคชะตาเป็นใจเลยไปถึงแชมป์

เบรเซล เปิดใจเมาทุกวันไม่ได้ซ้อม แต่โชคชะตาเป็นใจเลยไปถึงแชมป์สอยคิวโลก 2023

เบรเซล โค่นมือดังอย่าง มาร์ก เซลบี ผงาดคว้าแชมป์โลก เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปียนชิพ หนแรกในอาชีพ โดยนับเป็นคนที่ 4 ที่ไม่ใช่ชาวสหราชอาณาจักร การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2023 รอบชิงชนะเลิศที่สังเวียนสุดขลังอย่าง ครูซิเบิล เธียเตอร์ ในเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ แข่งขันในระบบ18ใน35เฟรมซึ่งเป็นการพบกันระหว่างมาร์คเซลบีแชมป์โลก4สมัยพบกับลูกาเบรเซลจากเบลเยียมมืออันดับ10ของโลกซึ่งเข้ามาชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรก

เบรเซล เปิดใจไม่ได้ซ้อม แต่โชคชะตาเป็นใจเลยไปถึงแชมป์

ได้ดีเพราะน้ำเมา เบรเซล เผยว่า ทัวร์นาเมนต์นี้ ไม่ได้ซ้อมอย่างที่ควรจะซ้อม แต่โชคยังเข้าข้างบวกกับความแม่นที่พอมีทำให้ผ่านมาเป็นแชมป์โลก

แมตช์ชิงชนะเลิศปีนี้ ลูกาเบรเซล มือ 9 ของโลกจากเบลเยียม ผ่านเข้ามาถึงจุดนี้เป็นหนแรกในอาชีพ เจอกับ มาร์ก เซลบี มือ 2 ของโลกจากอังกฤษ ซึ่งเป็นอดีตแชมป์รายการนี้ 4 สมัย

การแข่งขันสนุกเกอร์ในวันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566 ควันหลงจากการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2023 รอบชิงชนะเลิศที่สังเวียนสุดขลังอย่าง ครูซิเบิล เธียเตอร์ ในเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ แข่งขันในระบบ 18 ใน 35 เฟรม ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง มาร์ค เซลบี แชมป์โลก 4 สมัย พบกับ ลูกาเบรเซล จากเบลเยียม มืออันดับ 10 ของโลก ซึ่งได้เข้ามาชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรก ผลปรากฏว่าเบรเซล ชนะ ด้วยสกอร์ 18-15 คว้าแชมป์โลกสมัยแรกได้สำเร็จ

หลังจบแมตช์ เจ้าตัวเปิดเผยว่า ทัวร์นาเมนต์นี้เจ้าตัวไม่ได้ซ้อมอย่างที่ควรจะซ้อม แต่ใช้เวลาไปกับการปาร์ตี้สังสรรค์เยอะมากๆ แต่โชคยังเข้าข้างบวกกับความแม่นที่พอมีทำให้ผ่านมาเป็นแชมป์โลกได้ ซึ่งหลังจบแมตช์มีภาพที่ ทั้ง เซลบี และ เบรเซลพากันไปร่วมฉลองในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งมีสภาพที่เมายับ

การเป็นแชมป์โลกสมัยแรกของ ลูกา เบรเซลนั้น ส่งให้เจ้าตัวกลายเป็นนักสนุกเกอร์คนที่ 27 ที่ได้แชมป์โลก ซึ่งนอกจากนี้ยังเป็นนักสนุกเกอร์เบลเยียมคนแรกที่ได้เข้าชิง และเป็นแชมป์ได้อีกด้วย รับเงินรางวัล 5 แสนปอนด์ หรือราวๆ 21 ล้านบาท

เบรเซล เปิดใจไม่ได้ซ้อม แต่โชคชะตาเป็นใจเลยไปถึงแชมป์

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@sports7m
LINE : @sports7m