เข้าสู่ระบบ

อัลฟี่ เบอร์เดน ยกย่อง จิมมี่ ไวท์ เป็นแรงบันดาลใจ

อัลฟี่ เบอร์เดน เผยให้เห็นวิธีที่ จิมมี่ ไวท์ ช่วยให้อาชีพนักสนุกเกอร์ของเขาอยู่รอดก่อน Q SCHOOL

อัลฟี่ เบอร์เดน ได้รับการยกย่องอย่างล้นหลามจากเพื่อนร่วมลอนดอน จิมมี่ ไวท์ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขาทำงานอาชีพต่อไป เบอร์เดนแสดงอาการสลดใจหลังจากแพ้ให้กับไวท์ 5-3 ในการแข่งขัน World Seniors รอบชิงชนะเลิศเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แต่ยอมรับว่าการสนับสนุนที่เขาได้รับจากไอคอน Tooting เป็นกุญแจสำคัญในการฟื้นฟูความเชื่อมั่นในตนเองก่อนการแข่งขัน Q School ในสัปดาห์นี้ “เราคุยกันทางโทรศัพท์ทุกวัน” เบอร์เดนกล่าว

อัลฟี่ เบอร์เดน ยกย่อง จิมมี่ ไวท์ เป็นแรงบันดาลใจ

อัลฟี่ เบอร์เดน ได้เปิดเผยว่า จิมมี่ ไวท์ เพื่อนซี้เป็นแรงบันดาลใจให้เขาสานต่ออาชีพนักสนุกเกอร์ในระดับสูงสุดได้อย่างไร

ภาระจะกลับไปที่ Q School ซึ่งเป็นกระบวนการคัดเลือกสำหรับ World Snooker Tour – เป็นครั้งที่สองในรอบสองปีที่ผ่านมาในสัปดาห์นี้เพื่อพยายามกลับสู่วงจรหลักหลังจากจบอันดับโลกนอก 64 อันดับแรก ช่างปั้นหม้อที่เกิดในแพด ดิงตั้นวางมือจากสนามแข่งหลักในปี 2020 แต่กลับมาในปี 2021 เมื่อเขาคว้าทัวร์การ์ด 2 ปีได้สำเร็จ เขาจะต้องเลียนแบบการแสดงนั้นในปีนี้ด้วยไพ่แปดใบจาก Q School ที่มีผู้เล่น 208 คนในปีนี้ในเลสเตอร์ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์แรกของแคมเปญใหม่

Burden ยอมรับว่าเขารู้สึกดีกับโอกาสของเขาหลังจากเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ World Seniors รอบชิงชนะเลิศกับเพื่อนร่วมวง Londoner White ที่ Crucible Theatre ใน Sheffield เมื่อต้นเดือนนี้ เขาแพ้ 5-3 ให้กับผู้เข้ารอบสุดท้ายของโลก 6 สมัยหลังจากล้มเหลวในการหาเกียร์สูงสุดแต่ยอมรับว่าเขารับฟังคำแนะนำจากไอคอน Tooting ซึ่งขยายเวลาการพัก 43 ปีอันน่าทึ่งของเขาในทัวร์หลักของกีฬาผ่านทางรายการเดียว รายการอันดับปี

มันเป็นแมตช์ที่ยากในรอบชิงชนะเลิศด้วยเหตุผลสองประการ” เบอร์เดนกล่าวกับ WST “เห็นได้ชัดว่าจิมมี่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน เขาเป็นเหมือนครอบครัวของฉันและเราคุยกันทางโทรศัพท์ทุกวัน เราพยายามช่วยเหลือซึ่งกันและกันในเรื่องต่างๆ เล็กน้อย เขาจะไม่แม้แต่จะได้ยินคำแนะนำใดๆ ให้ฉันหยุดเล่น เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม ฉันชอบเล่นที่ Crucible อีกครั้ง เพราะฉันไม่ได้เล่นที่นั่นมาหลายปีแล้ว ฉันคิดว่าฉันเล่นสนุกเกอร์เก่ง
ฉันผิดหวังที่ไม่ชนะ แต่ฉันไม่บ่นว่าจิมมี่เพื่อนของฉันชนะ เชื่อหรือไม่ว่าฉันรู้สึกแย่หลังจากนั้น ฉันอยากชนะและรู้สึกว่าฉันทำให้ครอบครัวผิดหวัง ฉันไม่อยากเล่นต่อหลังจากนั้น ฉันไม่รู้สึกว่าฉันมีมันอยู่ในถังเพื่อเริ่มฝึกซ้อมและกลับมาที่ Q School ผมได้พูดคุยกับคนสองสามคนและผมพยายามทำความเข้าใจ ผมยังคงรู้สึกว่าตัวเองมีเกมที่ยอดเยี่ยม มันยากสำหรับฉันที่จะเดินออกไปเมื่อฉันคิดว่าฉันดีพอ ไม่ใช่แค่ทัวร์ แต่ฉันยังรู้สึกว่าฉันดีพอที่จะแข่งขัน ฉันรู้ว่ามันเป็นแค่ World Seniors แต่นักสนุกเกอร์บางคนที่ฉันเล่นก็แสดงให้เห็นว่าฉันมีความสามารถอะไร

Burden ผันตัวเป็นอาชีพครั้งแรกในปี 1994 ด้วยอันดับสูงสุดของเขาที่ 38 เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เขาคว้าแชมป์สมัครเล่นโลกในปี 2009 ด้วยการชนะ Igor Figueiredo 10-8 หลังจากออกจากทัวร์หลักเมื่อปีก่อน เขาจะได้พบกับ Aristos Pampouris หรือ Neil Craycraft ใน Q School opener ไล่คว้าชัยชนะ 5 ครั้งเพื่อคว้าทัวร์การ์ดคืนที่ Morningside Arena อีเวนต์ที่ 1 เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม จนถึงวันพุธที่ 31 พฤษภาคม ส่วนการแข่งขันที่สองเริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน จนถึงวันอังคารที่ 6 มิถุนายน

ฉันไม่สงสัยเลยว่าเกมของฉันดีพอที่จะกลับไปที่ Crucible” Burden กล่าว อย่างไรก็ตาม ฉันไม่นึกภาพลวงตาเลยว่า Q School นั้นยากแค่ไหน คุณสามารถติดใครก็ได้ในรูปแบบนั้นและพวกเขาจะไม่แน่นอน มันยากจริงๆ
คุณต้องไปที่นั่น เล่นให้ดี และอาจมีโชคด้วย มันเป็นรูปแบบที่โหดร้าย และมีเพียง 8 คนเท่านั้นที่สามารถผ่านไปได้ ถ้าไม่มีเสียงหัวรั้น ฉันรู้ว่าฉันเก่งที่สุดคนหนึ่งที่นั่น แต่มันไม่ได้ให้สิทธิ์แก่คุณที่จะผ่านมันไปได้ ฉันเชื่อว่าฉันจะเริ่มต้นในฤดูกาลหน้าในทัวร์ ฉันกำลังฝึกซ้อมอย่างถูกต้องและชินกับคิวของฉันแล้ว ฉันเห็นว่าเกมของฉันมาถึงระดับที่ฉันสามารถแข่งขันได้ ฉันคิดว่ามันคงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากที่จะผ่านไปได้อีกครั้ง ผมต้องการพยายามผ่านเข้ารอบและเข้าสู่ฤดูกาลหน้าในฐานะคนที่ดีขึ้นและเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งขึ้น

อัลฟี่ เบอร์เดน ยกย่อง จิมมี่ ไวท์ เป็นแรงบันดาลใจ

ติดตามข่าวสารสนุกเกอร์ข่าวสารสนุกเกอร์รวดเร็วก่อนใครได้ที่@SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M