เข้าสู่ระบบ

อลัน แม็คมานัส ‘ภูมิใจ’ สนุกเกอร์โลกตอบโต้เรื่องผู้เล่น 10 คนโดนแบน

อลัน แม็คมานัส ‘ภูมิใจ’ ‘สนุกเกอร์’ ตอบโต้ ‘ดังและชัดเจน’ ต่อเรื่องอื้อฉาวเรื่องการแข่งขันเนื่องจากผู้เล่น 10 คนโดนแบน

อลัน แม็คมานัส ผู้เชี่ยวชาญด้าน  ยูโรสปอร์ต ได้ให้ความเห็นของเขาเกี่ยวกับการลงโทษและว่านักสนุกเกอร์จำเป็นต้องทำมากกว่านี้เพื่อป้องกันปัญหาที่คล้ายคลึงกันในอนาคตหรือไม่ เหลียง เหวินโป และ หลี่ ฮัง
แบนตลอดชีพ 2 ครั้งในการแก้ไขแมตช์สนุกเกอร์ ขณะที่ผู้เล่นอีก 8 คน รวมถึง หยาน บิงเทา อดีตแชมป์มาสเตอร์ส และ เจ้าซินถง อดีตแชมป์ ยูเค แชมเปี้ยนชิพ ก็ถูกแบนเช่นกัน และ ก็ถูกพักการแข่งขันเช่นกัน หนึ่งในความผิดที่ร้ายแรงที่สุดคือการซ่อมแมตช์ พยายามให้ผู้เล่นคนอื่นซ่อมแมตช์ และขู่ผู้เล่นคนอื่น

อลัน แม็คมานัส 'ภูมิใจ' 'สนุกเกอร์' ตอบโต้ 'ดังและชัดเจน' ต่อเรื่องอื้อฉาวเรื่องการแข่งขันเนื่องจากผู้เล่น 10 คนโดนแบน

อลัน แม็คมานัส กล่าวว่าเขา ภูมิใจ กับวิธีการที่นักสนุกเกอร์จัดการ เรื่อง อื้อฉาวเกี่ยวกับการแข่งขันที่ทำให้ผู้เล่นชาวจีน 10 คนถูกแบน

มันน่าผิดหวังอย่างเห็นได้ชัด แม็คมานัส ผู้เชี่ยวชาญด้าน ยูโรสปอร์ต กล่าว แต่ฉันรู้จัก ไนเจล มาเวอร์ ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายความซื่อสัตย์ของ สนุกเกอร์โลก และฉันรู้ว่าเขาจะเข้มงวดเป็นพิเศษ – ขุดคุ้ยเพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นและไม่ทิ้งหินไว้ข้างหลัง และฉันคิดว่านั่นพิสูจน์แล้วว่าเป็นเช่นนั้น ฉันภูมิใจในองค์กรปกครองและวิธีที่พวกเขาจัดการกับมัน ฉันรู้ว่าในโลกสมัยใหม่ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและทุกคนต้องการคำตอบเมื่อวานนี้ แต่เนื่องจากหน่วยงานกำกับดูแลที่เข้มงวดมากจึงต้องใช้เวลา พวกเขาไม่ทิ้งหิน และอีกครั้งที่ฉันภูมิใจจริงๆ และฉันคิดว่าผู้เล่นและแฟนสนุกเกอร์ทุกคนควรภูมิใจในองค์กรปกครองและวิธีการที่พวกเขาจัดการกับมัน ข้อความชัดเจนและชัดเจน: ถ้าคุณทำ คุณจะถูกจับได้ อาจใช้เวลาหนึ่งปีหรือสองปี อาจใช้เวลาห้าปี หรือแม้แต่เจ็ดหรือแปดปี แต่คุณก็จะได้ค้นพบ

คุณเพียงแค่ต้องมีนโยบายความอดทนเป็นศูนย์ และชัดเจนว่ามีนโยบายไม่ยอมให้เป็นศูนย์เท่าที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ชื่อที่มีชื่อเสียงมากที่สุด 2 รายชื่อจากผู้เล่น 10 คนที่ถูกแบนคือ ยัน และ จ่าว หยานถูกแบนจนถึงเดือนธันวาคม พ.ศ. 2570 หลังจากยอมรับข้อหาแก้ไขการแข่งขันสนุกเกอร์สี่นัดที่เขาเล่นและเดิมพันในการแข่งขัน ในขณะที่ จ่าว ถูกระงับจนถึงเดือนกันยายน พ.ศ. 2567 หลังจากยอมรับข้อหาเป็นคู่กรณีกับผู้เล่นคนอื่นในการแก้ไขการแข่งขันสองนัดและการเดิมพันในการแข่งขัน การห้ามทั้งสองของพวกเขาลดลงหลังจากการรับเข้าเรียนก่อนกำหนดและการสารภาพผิด เห็นได้ชัดว่า ยัน มีความคิดมากมายที่ต้องทำ แม็คมานัส กล่าวเสริม ฉันผิดหวังมากเพราะเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นดาวเด่นใน 16 อันดับแรก แต่เขามีความผิดที่แก้ไขการแข่งขันของตัวเองจริง ๆ แล้วดูเหมือนว่า สำหรับเขาข้อความนั้นดังและชัดเจน ฉันพอใจกับกีฬาของเราเกี่ยวกับการห้ามซินถง

เขาน่าจะเป็นผู้เล่นที่มีโปรไฟล์สูงที่สุดในบรรดาผู้เล่น 10 คน และน่าจะน่าจับตามองที่สุด ฉันดีใจที่เห็นว่าเขาไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันของตัวเอง เขาแค่ปาร์ตี้กับมันและรู้ว่ามีหลายอย่างเกิดขึ้น ดังนั้นพวกเขาจึงค่อนข้างผ่อนปรน แต่ฉันคิดว่าถูกต้อง เขาน่าจะพลาดราวๆ 2 ปี แต่เขายังเด็กพอและดีพอที่ผมคิดว่าเขาจะกลับมาได้ สำหรับการแบนตลอดชีวิต 2 ครั้ง

แม็คมานัส กล่าวว่า “ปล่อยวางโดยดี” กับ เวนโบ และ ฮัง ฉันอ่านหลักฐานว่ามีการบีบบังคับเกิดขึ้นมากมาย สิ่งที่แย่ที่สุดคือ เวนโบ และ ฮัง บังคับผู้เล่นคนอื่น เราไม่สามารถมีได้ เราไม่ต้องการสิ่งนั้น เราไม่ต้องการมัน ดังนั้นฉันจึงดีใจที่พวกเขาโยนหนังสือไปที่ เวนโบ และ ฮัง ด้วยการแบนตลอดชีวิต มันแย่พอแล้วที่จะรู้ทันการแก้ไขแมตช์ มันยังแย่กว่านั้นอีกหากแก้ไขแมตช์ของคุณเอง แต่การพยายามบีบบังคับผู้เล่นอายุน้อยบางคนในแผนการเหล่านี้ นั่นคือการละเล่นที่ต่ำที่สุดและดี พวกเขาจะชนะ ไม่ควรพลาด เมื่อถูกถามว่านักสนุกเกอร์สามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อป้องกันปัญหาที่คล้ายคลึงกันในอนาคต แม็คมานัสกล่าวว่า “โดยส่วนตัวแล้วผมไม่คิดว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ในกีฬานี้ เราไม่สามารถชัดเจนกว่านี้ได้ – คุณทำไม่ได้ สำหรับหลายๆ คน มันน่าผิดหวัง แต่ในทางกลับกัน ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องดีสำหรับกีฬานี้ วิธีการที่ผลการแข่งขันและการแบนออกมา ฉันคิดว่ามันดีที่เราไม่สามารถชัดเจนกว่านี้ได้

อลัน แม็คมานัส 'ภูมิใจ' สนุกเกอร์โลกตอบโต้เรื่องผู้เล่น 10 คนโดนแบน

ติดตาม โปรแกรมสนุกเกอร์ ข่าวสารสนุกเกอร์ รวดเร็วก่อนใครได้ที่ @SPORTS7M

@SK7M
LINE : @SK7M