เข้าสู่ระบบ

10 อันดับช่วงเวลาสนุกเกอร์ฤดูกาล 2022/23 อันดับ 1-ลูก้า เบรเซล

10 อันดับช่วงเวลาสนุกเกอร์ฤดูกาล 2022/23 ลูก้า เบรเซล คว้าแชมป์โลกกับแบรนด์สนุกเกอร์เฮฟวีเมทัล

10 อันดับช่วงเวลาสนุกเกอร์ฤดูกาล 2022/23 เป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่น่าทึ่งด้วยความทรงจำที่ยากจะลืมเลือนซึ่งดึงดูดผู้คนนับล้านทั่วโลกใน Eurosport บ้านของสนุกเกอร์ เราเลือก 10 ช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดจาก 10 เดือนที่ผ่านมา วันนี้เรามาพูดถึงชัยชนะระดับโลกอันน่าทึ่งของ ลูก้า เบรเซล หลังจากจบฤดูกาลสนุกเกอร์ที่ไม่ธรรมดาอีกครั้ง เรา เลือก 10 ช่วงเวลาที่น่า จดจำจากแคมเปญ 2022/23 ที่บันทึกโดยกล้อง Eurosport คุณสามารถลงคะแนนให้กับรายการโปรดส่วนตัวของคุณเมื่อเราเปิดเผยรายชื่อผู้เข้าแข่งขันสุดท้ายของเรา

10 อันดับช่วงเวลาสนุกเกอร์ฤดูกาล 2022/23 ลูก้า เบรเซล คว้าแชมป์โลกกับแบรนด์สนุกเกอร์เฮฟวีเมทัล

10 อันดับช่วงเวลาสนุกเกอร์ฤดูกาล 2022/23  สนุกเกอร์ของแชมป์โลกคนใหม่นั้นเป็นเกมแนวเฮฟวีเมทัลเป็นอย่างมาก

Luca Brecel ชอบฟังเพลงฮิปฮอปแต่เกมสนุกเกอร์ของแชมป์โลกคนใหม่นั้นเป็นเกมแนวเฮฟวีเมทัลเป็นอย่างมาก เป็นเกมแนว gegenpress of the green baize ในขณะที่เขาโผล่ออกมาท่ามกลางเสียงเดินของเพลง Insane in the Brainโดย Cypress Hill ความรุนแรงของการชน ปัง วัลลอป สไตล์การโจมตีแบบสุดกำลังของเขานั้นคล้ายกับ Black Ball Sabbath, Motley Crue ที่มีคิวในมือขณะที่เขาเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ต่อเสียงอันดังกึกก้องแห่งจังหวะของเขาเอง

เส้นแบ่งบางๆ ระหว่างอัจฉริยะกับความวิกลจริตอาจไม่เคยเป็นจริงไปกว่าการหาเส้นบางๆ บนโต๊ะสนุกเกอร์ในระหว่างการทดสอบความเครียดประจำปีของการแข่งขันชิงแชมป์โลก
มาสัมผัสเสียงเอะอะภายใน Crucible Theatre ที่กำลังเดือดดาลในเดือนเมษายนและพฤษภาคม โดย Brecel ออกอาละวาดใส่กระเป๋าหลังด้วยกลยุทธ์ที่ไม่เหมือนใคร มีความเสี่ยงสูง และให้ผลตอบแทนสูง ซึ่งบางคนอาจแนะนำเทียบเท่ากับกีฬาฮาราคีรี  ใครจะรู้ว่าเปอร์เซ็นต์การยิงคือหมวกเก่า?

การต่อสู้นอกเมืองมาสเมเคอเลินในเบลเยียมผู้เล่นคนแรกจากภาคพื้นทวีปยุโรปที่พิชิตสนามแข่งขันที่โด่งดังที่สุดของวงการกีฬา โดยไม่คำนึงถึงแนวคิดที่ว่าคุณต้องการกลยุทธ์ด้านความปลอดภัยที่เชื่อถือได้เพื่อประสบความสำเร็จบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เบรเซลยังมีเวลาแสดงความเคารพต่อจุดกำเนิดของยุคเฟื่องฟูเมื่ออเล็กซ์ ‘เฮอริเคน’ ฮิกกินส์แชมป์โลกในปี 1972 และ 1982 และสุดยอดผู้ปลุกผีในวงการกีฬา ดื่มเหล้าและต่อสู้อย่างมากมายทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการต่อสู้

Brecel – ได้รับการขนานนามว่า ‘The Belgian Bullet’ ซึ่งกลายเป็นกระสุนเงินที่อันตรายถึงชีวิตในช่วง 17 วันที่เล่นไม่ได้ใน Sheffield – ยึดมั่นในมนต์กีฬาแบบเก่าที่ว่า “ดื่มเมื่อคุณชนะ” ก่อนที่จะทำให้ Mark Williams และ Ronnie O แชมป์โลกที่ผ่านการทดสอบและทดสอบแล้วไม่พอใจ ซัลลิแวน .

ขาจมลงไปอีกสองสามครั้งพร้อมกับมาร์ค เซลบีผู้ใจบุญ ซึ่งบางทีอาจจะเป็นสุดยอดนักจับคู่แห่งยุคปัจจุบัน ภายหลังผลพวงสุดท้ายของการวิ่งอย่างโกลาหลเพื่อชิงรางวัลอันสูงส่งที่สุดของวงการกีฬาในรูปแบบที่ก่อนหน้านี้ห้ามเล่นสนุกเกอร์ นับเป็นการก้าวขึ้นสู่บัลลังก์ที่โดดเด่นและเป็นผู้นำเทรนด์ โดยล้มเหลวในการชนะการแข่งขันในสถานที่ใกล้ชิดถึง 5 ครั้งก่อนหน้านี้

สายเลือดของเขาในการแข่งขันชิงแชมป์โลก – เขายังล้มเหลวในการเข้ารอบ Crucible ถึงหกครั้ง – และสไตล์การเล่นที่ผจญภัยของเขาก็บ่งบอกถึงการผลิดอกที่งดงามในฤดูใบไม้ผลิ
แน่นอนว่าไม่เป็นไปตามกฎแห่งตรรกะที่เคยเห็นมาก่อนในช่วง 46 ปีที่ผ่านมาใน Steel City

Brecel เข้าร่วมกับ Joe Johnson (1986), Terry Griffiths (1979) และ Shaun Murphy (2005) ในฐานะชายเพียงคนเดียวที่คว้าแชมป์โลกโดยที่ไม่เคยชนะการแข่งขัน Crucible มาก่อนเขาบดบัง Ricky Walden (10-9), Williams (13-11) O’Sullivan (13-10), Si Jiahui (17-15) และSelby (18-15) เพื่อตระหนักถึงความทะเยอทะยานตลอดชีวิตของเขาด้วยวัยเพียง 28 ปี

หลังจากสถิติของผมที่นี่ ไม่ชนะใครเลยหลังจากพยายามมา 5 ครั้ง ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะชนะได้ในเร็วๆ นี้” เขากล่าว การคว้าแชมป์ในปีนี้เป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก เป็นเรื่องเดียวกับที่โจ จอห์นสันทำในปี 1986 ไม่เคยชนะการแข่งขันที่นี่แล้วชนะอีก มันเป็นความฝันที่เป็นจริง และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอาชีพการงานของผม ผมพูดได้เลยว่าผมเป็นแชมป์โลก ฉันอายุแค่ 28 ปี มีเวลาเหลืออีกมากในอาชีพการงานของฉัน หวังว่าจะมีอีกมากมายที่จะตามมา

10 อันดับช่วงเวลาสนุกเกอร์ฤดูกาล 2022/23 ลูก้า เบรเซล คว้าแชมป์โลกกับแบรนด์สนุกเกอร์เฮฟวีเมทัล

จิมมี่ ‘ลมกรด’ ไวท์และจัดด์ ทรัมป์ – กับนักสนุกเกอร์แสนซนของเขากลายเป็นจุดขายเครื่องหมายการค้าเฉพาะ – หลายปีผ่านไป เกือบถึงจุดสูงสุดด้วยการโยนความระมัดระวังไปตามสายลม แต่ความสามารถอันเปี่ยมล้นของเบรเซลในการทำให้คู่ต่อสู้เสียประโยชน์ด้วยการพ็อตของเขา ต้องมีให้เห็นทางออกจากปัญหาจึงจะเชื่อ

เบรเซลตาม หลังโอซุลลิแวน 10-6 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ แต่เอาชนะแชมป์เก่าและสนุกเกอร์ GOAT ได้ด้วยการเข้าชิง 7 เฟรมสุดท้ายในเวลาเพียง 79 นาทีในการชนะ 13-10 ซึ่งคล้ายกับการขย้ำในตอนท้าย

รอบรองชนะเลิศของเขากับ Si Jiahui ที่น่าเกรงขามและความสามารถที่เหนือกว่าทางเทคนิคของเขาน่าจะสุกงอมสำหรับวิทยานิพนธ์ของ Crucible ซึ่งเป็นงานสำหรับนักวิชาการที่ต้องฝึกฝนในปีต่อ ๆ ไปซึ่งเป็นงานรื่นเริงสามวันนอกลู่นอกทางเมื่อชายทั้งสองพอใจกับ เห็นได้ชัดว่าไปยากจนโดยไม่สนใจผลที่ตามมา

มันทำให้ผู้ชมหลายล้านคนมีรูทีนสายสูงที่ทำให้ยุคของ ‘Steady’ Eddie Charlton คล้ายกับของที่ระลึกของแมมมอ ธ ขนปุยนอกเหนือจากยุคแห่งไวน์และดอกกุหลาบเมื่อ Bill Werbeniuk ‘บิ๊ก’ ที่น่ารักฟอกตัวเองด้วยความมั่นใจ บนเก้าอี้ Crucible ของเขา

Brecel ตามหลัง Si 14-5 ผู้เปิดตัว Crucible วัย 20 ปี แต่อย่างใดทำให้การกู้คืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคโทรทัศน์ของทัวร์นาเมนต์มาถึง17-15 หลังจากชนะ 12 เฟรมสุดท้าย 13 เฟรมกับคู่ต่อสู้ที่วิ่งในสี่ ศตวรรษและ 10 พักมากกว่า 50 แต่ก็ยังสูญหาย

นั่นคือส่วนต่างที่ดีและไม่น่าให้อภัยของกีฬาอาชีพ ด้วยความเชื่อในตัวเองที่ทำลายโอกาสแม้เพียงครึ่งเดียว เบรเซลเป็นผู้นำของเซลบีตั้งแต่ต้นจนจบในรอบชิงชนะเลิศ แต่ถูกบีบให้ต้องป้องกันแชมป์เก่าจากแชมป์ 4 สมัย ผู้ซึ่งชนะได้ทุกทางแต่แพ้เมื่อ อารมณ์พาไป – เมื่อนำของเขาถูกตัดจาก 16-10 เหลือ 16-15 เบรเซลกลับมาเดินได้อีกครั้งด้วยการหยุดพักที่ 51 และ 112 ซึ่งเป็นศตวรรษที่ 5 ของรอบชิงชนะเลิศ โดยเห็นเขาเข้ารอบสุดท้ายด้วยรางวัลชนะเลิศ 500,000 ปอนด์ และถ้วยรางวัลเก่าในตำนานที่ยกขึ้นเป็นครั้งแรกโดยโจ เดวิส แชมป์โลก 15 สมัยในปี 2470

เดวิสและเบรเซลบันทึกการพัฒนาอย่างมากมายของสนุกเกอร์ในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา และความต้องการทางจิตใจสมัยใหม่ที่วุ่นวายของเกมภายในเกม Brecel เลิกใช้บรรทัดฐานที่ยอมรับในวงการสนุกเกอร์ว่าผู้เล่นคนใดก็ตามที่พยายามคว้าแชมป์โลก ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ท้าทายที่สุดในกีฬาคิวทั่วโลก ต้องมีแผน B สำรองไว้

ฉันชอบที่จะชนะ แต่ฉันไม่รังเกียจที่จะแพ้ และนั่นเป็นการผสมผสานที่อันตราย” เบรเซลกล่าว “ฉันเล่นเกมเดิมๆ เสมอ ผู้คนมักพูดว่าฉันไม่มีเกม B แต่ฉันทำ ฉันแค่ไม่มี” ไม่ใช้มัน เมื่อแผน A ใช้ไม่ได้ ให้เพิ่มแผน A ให้พวกเขา Brecel ยังคงเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ปรากฏตัวที่ Crucible เขาแพ้ 10-5 ให้กับ Stephen Maguire ในการเปิดตัวชิงแชมป์โลกเมื่ออายุ 17 ปี 45 วันในปี 2555

เขาโตเต็มที่แล้ว แต่การเล่นโดยธรรมชาติของเขานั้นดิบอย่างน่าทึ่ง ซึ่งให้การมีส่วนร่วมของผู้ชมที่ยอดเยี่ยม ความแตกต่างที่สำคัญดูเหมือนจะเป็นว่าทุกวันนี้เขาคิดถึงน้อยลงแทนที่จะถูกครอบงำโดยการควบคุมความกระตือรือร้นของเขา เขาเป็นนักปรุงยาใช่ไหม เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เร็วที่สุดที่ฉันเคยเห็นมา และเขาก็ไม่เกรงกลัวใคร” Maguire อดีตแชมป์สหราชอาณาจักรกล่าวในตอนนั้น เขาสามารถแสดงความรู้สึกแบบเดียวกันได้อย่างง่ายดายในอีก 11 ปีต่อมาเกี่ยวกับ Brecel ซึ่งเป็นชายหนุ่มที่เล่นเกมของคนที่อายุน้อยกว่า

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : snooker888.com

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : Sports7m

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Sports7m_official

Line Official : @Sports7m

@SK7M
LINE : @SK7M